2 năm liên tiếp Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 18 "lỡ hẹn" vì đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,  Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định dừng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 18 trên toàn quốc.

Theo dự kiến, Ngày Thơ Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 26-2 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu) tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám và nhiều tỉnh, thành trên cả nước với chủ đề "Tổ quốc và mẹ". Với chủ đề này, Ngày Thơ Việt Nam năm 2021 sẽ tập trung các tác phẩm thơ ca ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, ca ngợi sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Đồng thời, ca ngợi và tôn vinh những tác phẩm viết về người Mẹ Việt Nam anh dũng, kiên cường…

Theo đó, Ngày Thơ Việt Nam sẽ diễn ra với nhiều hình thức nghệ thuật phong phú như: thơ ca, âm nhạc, múa, trình diễn thơ, câu đối… và tổ chức các hội thảo chuyên đề. Hội Nhà văn Việt Nam đã có công văn yêu cầu các địa phương chọn cách tổ chức Ngày Thơ Việt Nam phù hợp với tình hình thực tế của địa phương mình, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì vậy, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định dừng chương trình trên phạm vi cả nước để đảm bảo an toàn cho những người yêu thơ.

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 với 17 kỳ liên tiếp. Tuy nhiên, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 đã phải hoãn lại hai năm liên tiếp cùng do tác động của đại dịch Covid-19.