170 công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm hộp

  • 02/06/2014 19:08
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Sơn
  • In bài
ANTĐ -Ngày 2-6, khoảng 170 công nhân tại khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình, đã phải nhập viện cấp cứu, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

Đây là số công của công ty Nienshing chuyên sản xuất hàng may mặc, đóng tại khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình. Hiện các công nhân đang được điều trị tại các bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Hoàng An và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trước đó, trưa 1-6, các công nhân ăn cơm hộp tại công ty gồm các món: trứng ốp lết; chả thịt lợn; cải bắp xào và canh cải nấu gion. Đến tối cùng ngày các công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.
170 công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm hộp ảnh 1
Công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện Thái Bình

Được biết, công ty Nienshing có tổng cộng 6.000 công nhân, tuy nhiên ngày 1- 6, là chủ nhật nên chỉ có 700 công nhân đi làm thêm. Số cơm hộp các công nhân ăn trưa đều do cơ sở làm cơm hộp Dũng Hợp, đóng tại thành phố Thái Bình cung cấp, với giá khoảng 10.000 đồng/suất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã lấy mẫu để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân, đồng thời chỉ đạo các bệnh viện tập trung điều trị cho các công nhân nhập viện.

Hiện nay Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã tạm thời đóng cửa cơ sở cung cấp cơm hộp này để cơ quan chức năng thẩm định lại điều kiện chế biến, sản xuất.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu công nhân phải nhập viện sau khi ăn cơm của cơ sở mang tên Dũng Hợp. Trước đó vào tháng 8-2012, khoảng 160 công nhân làm việc ở 6 doanh nghiệp đóng tại Khu công nghiệp Phúc Khánh cũng đã phải nhập viện sau khi ăn cơm hộp của cơ sở này.

Tin cùng chuyên mục