16 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thịt lợn

ANTD.VN - Chiều 8-2, bác sỹ Lại Quang Miễn, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và tổ chức cấp cứu, chữa trị cho 16 bệnh nhân bị ngộ độc nghi do thịt lợn.
16 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thịt lợn ảnh 1

Các bác sĩ của bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột theo dõi triệu chứng của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc 

Trước đó, tối 7-2, bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiếp nhận 16 bệnh nhân nhập viện (trong đó có 3 trẻ em) với các triệu chứng nôn ói nhiều lần, da xanh tái, nhiều người hoảng loạn, la hét. Sau đó, bệnh viện đã tổ chức cho sơ cấp cứu và chữa trị.

Đến chiều 8-2, 13 bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe và cho xuất viện, còn lại 3 bệnh nhân tiếp tục điều trị và theo dõi tại khoa Nội nhiễm - bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột.

Số bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm này đều trú tại buôn Ea Knao A, xã Ea tu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo các bệnh nhân cho biết vào sáng 7-2, sau khi đi nhổ mì cho một người trong buôn, đến chiều tối gia chủ có tổ chức ăn cơm, trong đó có món thịt lợn luộc trộn với cây chuối non và đây là món có nhiều khả năng gây ngộ độc.

Ngay sáng cùng ngày, cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã đến lấy mẫu để làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng đông người như thế này.