15 thực phẩm hiệu quả chữa bệnh không ngờ

ANTD.VN - Một số loại thực phẩm có thể được sử dụng để chữa bệnh và 15 thực phẩm dưới đây hiệu quả chữa 15 bệnh mà bạn có thể chưa biết.

15 thực phẩm hiệu quả chữa bệnh không ngờ ảnh 1Ảnh: Internet

Bệnh Alzheimer - cà phê: Cà phê giàu chất chống oxy hóa và có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer đến 60%. 

Ổn định đường trong máu - quả mâm xôi: Quả mâm xôi có chứa anthocyanins giúp tăng sản xuất insulin và làm giảm lượng đường trong máu và chống lại bệnh tiểu đường. 

Phòng chống ung thư da - cà rốt: Những người tiêu thụ mức carotenoid cao hơn, các sắc tố có trong cà rốt, giảm nguy cơ phát triển ung thư da gấp 6 lần so với những người không tiêu thụ thực phẩm này. 

Cholesterol xấu - cá hồi: Cá hồi chứa chất béo có lợi cho tim làm tăng mức HDL cholesterol tốt. Cá hồi cũng chứa một lượng lớn các axit béo omega-3 có thể ngăn ngừa bệnh tim. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất giúp duy trì mức cholesterol tốt trong cơ thể. 

Ung thư vú - ngũ cốc: Những phụ nữ bổ sung ít nhất 30 gram chất xơ mỗi ngày có nguy cơ phát triển ung thư vú. Do đó, ngũ cốc nguyên hạt có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư vú ở phụ nữ. 

Ung thư đại tràng - trà xanh hoặc trà trắng: Chỉ uống một chén trà xanh hoặc trà trắng mỗi ngày sẽ giảm 50% nguy cơ ung thư đại tràng. Các loại trà có chứa chất chống oxy hóa như catechins ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. 

Viêm khớp - tôm: Tôm có hàm lượng vitamin B12 cao hỗ trợ mật độ xương và tạo ra các tế bào mới. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Tôm được cho là một trong những loại thực phẩm hàng đầu giúp chống lại bệnh liên quan đến xương khớp. 

Thoái hóa điểm vàng - rau xanh: Các lá xanh như rau chân vịt có chứa lutein có tác dụng giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng đến gần 43% ở người cao tuổi. 

Dấu hiệu lão hóa sớm - rượu vang đỏ: oxy hóa là nguyên nhân chính gây lão hóa. Rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa là resveratrol có tác dụng kéo dài tuổi thọ, không gây ra các dấu hiệu lão hóa sớm xuất hiện trên da. 

Sâu răng - pho mát: pho mát tăng mức độ pH của răng ngăn ngừa sâu răng và duy trì sức khỏe răng miệng tốt. 

Áp huyết - khoai tây nướng: khoai tây nướng có chứa khoảng 400mg kali. Tăng lượng kali sẽ giảm huyết áp. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tật. 

Rụng tóc - thịt bò: Thịt bò chứa chất sắt giúp kích thích tăng trưởng của tóc. Thịt bò cũng là một nguồn kẽm tốt để bảo vệ chống lại sự rụng tóc. 

Ung thư tuyến tiền liệt - tỏi: Những người ăn tỏi có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt lành tính thấp hơn 28% so với những người không ăn thực phẩm này. Tỏi có chứa một số hợp chất có lợi làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 50%. 

Ung thư phổi - bưởi: bưởi có chứa naringin giúp giảm lượng enzym gây ung thư. Tiêu thụ thường xuyên bưởi cũng làm giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi gần 50%. 

Bệnh tim mạch - dầu ôliu: Dầu ôliu chứa một số chất chống oxy hóa giúp tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol LDL (xấu), chống lại bệnh tim mạch.