15 người được cứu nạn và hướng dẫn thoát hiểm trong vụ cháy chung cư cao tầng ở quận Nam Từ Liêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhanh chóng tiếp cận tầng 7 tòa chung cư đang xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã lao vào bế 3 cháu bé và cứu 4 người đang hoảng loạn vì mắc kẹt trong đám cháy xảy ra vào khoảng 20h04 tối 21-8.
Một người lính cứu hỏa đã nhanh chóng cứu cháu bé trên tầng 7 đến nơi an toàn

Một người lính cứu hỏa đã nhanh chóng cứu cháu bé trên tầng 7 đến nơi an toàn

Vào thời điểm trên, CAQ Nam Từ Liêm nhận được tin báo từ Trung tâm thông tin CATP về việc xảy ra vụ cháy tại hộp công tơ điện tầng 7 - Chung cư NOCT, ngõ 44, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH, phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường chữa cháy.

Ngay sau khi có mặt, các mũi chữa cháy nhanh chóng triển khai tiếp cận mục tiêu bằng thang bộ và dùng xe thang để tiếp cận nhanh nhất nơi lửa đang đe dọa tính mạng nhiều người tại tầng 7 của tòa nhà.

Các lực lượng chữa cháy đã phối hợp với Ban quản lý tòa nhà triển khai 2 lăng B tại họng nước chữa cháy trong nhà và các bình chữa cháy xách tay; đồng thời tổ chức thoát khói và tìm kiếm cứu nạn.

Ngọn lửa tuy không cháy to, nhưng chất cháy là nhựa đã tạo nhiều khói, khí độc bao trùm khiến người dân hoảng loạn, không biết thoát nạn từ đâu. Đúng lúc này, lực lượng CNCH có mặt lao vào nguy hiểm cứu người mắc kẹt, trong đó có 3 cháu bé được lính cứu hỏa nhanh chóng bế ra cầu thang bộ xuống nơi an toàn, đồng thời tổ công tác tiếp tục hỗ trợ nhiều người dân thoát nạn.

Người dân hoảng loạn khi phát hiện cháy tại tầng 7

Người dân hoảng loạn khi phát hiện cháy tại tầng 7

Đám cháy được khống chế ngay sau đó, lực lượng cứu nạn đã cứu được 7 người, trong đó có 3 trẻ em và người già, đồng thời hướng dẫn 8 người tự thoát nạn an toàn.

Được biết, điểm xuất phát cháy từ hộp công tơ điện tại tầng 7 của tòa nhà, mặc dù cháy không lớn, nhưng do đây là chung cư cao tầng, có nhiều cư dân sinh sống, thời điểm cháy có nhiều trẻ em nên đã gây tâm lý hoảng loạn.

Vụ cháy được xử lý kịp thời nên không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể. Ngay sau khi dập tắt vụ cháy, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm đã lập hồ sơ để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân.