15 cầu thủ "dính chàm" có thể bị "treo giò" hết đời

  • 23/07/2014 15:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - 6 cầu thủ Đồng Nai và 9 cầu thủ Ninh Bình liên quan đến các vụ dàn xếp tỷ số đã bị VFF đình chỉ thi đấu và gần như chắc chắn sẽ bị loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá chuyên nghiệp.

Một ngày sau khi cơ quan công an thực hiện lệnh bắt tạm giam với 6 cầu thủ Đồng Nai liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số tại trận làm khách trên sân của Than Quảng Ninh, hôm nay 23-7, Ban Kỷ luật VFF đã có quyết định đình chỉ thi đấu với 6 người này gửi tới CLB.

Ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng Ban kỷ luật VFF, nói: "Đây chỉ là việc làm thủ tục. Thực chất mức phạt mà các cầu thủ này sẽ phải nhận còn lớn hơn nhiều. Sau khi vụ án kết thúc giai đoạn điều tra và đưa ra xét xử, ban kỷ luật sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể đối với sai phạm của từng cầu thủ".


15 cầu thủ "dính chàm" có thể bị "treo giò" hết đời ảnh 1
Các cầu thủ đã tự hủy hoại sự nghiệp và loại mình khỏi đời sống bóng đá chuyên nghiệp

Trước đó, VFF cũng đã có quyết định tương tự với 9 cầu thủ V.Ninh Bình tham gia vụ dàn xếp tỷ số ở AFC Cup, trong đó có 3 cầu thủ đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam vì tội "Đánh bạc".

Như vậy cho tới thời điểm này, đã có ít nhất 15 cầu thủ bị VFF đình chỉ thi đấu và không loại trừ khả năng con số sẽ còn tăng, khi cơ quan công an khẳng định đang tiếp tục mở rộng điều tra ra nhiều trận đấu nghi "có mùi" khác nữa.

Theo tuyên bố của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, tất cả các cầu thủ nói trên sẽ bị loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Cùng với đó, nhiều Hội CĐV trên cả nước đều đồng tình với quan điểm mạnh tay xử lý tiêu cực của VFF.

Tin cùng chuyên mục