14 người thiệt mạng trong tai nạn xe buýt chở khách du lịch Trung Quốc ở Lào

ANTD.VN - Thông tin cập nhật từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV phát đi trưa nay (20-8) cho hay vụ tai nạn giao thông khiến cho 14 người chết, ngoài ra, 31 người bị thương đã được điều trị tại bệnh viện địa phương, một người mất tích vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

Tân Hoa xã đưa thêm tin, ngoài số thương vong, một số hành khách đã được đưa về khách sạn nghỉ ngơi.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường từ Vientiane tới Luang Prabang

Trước đó, vào chiều 19-8, một chiếc xe buýt của Lào chở khách du lịch Trung Quốc đã gặp tai nạn nghiêm trọng trên đường từ Thủ đô Vientiane đến thành phố Luang Prabang, gây nhiều thương vong. Theo Văn phòng Văn hóa và Du lịch thành phố Nam Kinh, có 46 hành khách trên xe buýt, trong đó có 43 khách du lịch Trung Quốc, 3 người còn lại là hướng dẫn viên du lịch, trợ lý và lái xe ở Lào.

Vào tối 19-8, đại diện công ty Dịch vụ du lịch quốc tế Nam Kinh Jinling cho biết, sau vụ tai nạn, công ty đã cử những người có trách nhiệm liên quan đến địa điểm xảy ra tai nạn để hỗ trợ xử lý.

Du khách từ Trung Quốc đến Lào đã tăng 13% trong nửa đầu năm 2019 

Được biết, 46 khách du lịch đến từ thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc. Sau khi xảy ra tai nạn, nhân viên một công ty Trung Quốc đóng tại Lào đã tham gia giải cứu đoàn khách bị nạn. Họ nói rằng một số nạn nhân bị kẹt dưới xe khi chiếc xe bị lật úp. Một đội quân y của Trung Quốc đóng tại Lào đã bay tới Luang Prabang để hỗ trợ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn. Hình ảnh được truyền thông Trung Quốc phát đi cho thấy, những người cứu hộ lội qua dòng nước ngang mắt cá chân tại hiện trường. Thời điểm này là mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 10), nên các con đường ở khu vực này hay xảy ra mưa lớn, dễ trơn trượt.

Du lịch Lào đang phát triển mạnh trong những năm gần đây. Lượng du khách từ Trung Quốc đến Lào đã tăng 13% trong nửa đầu năm 2019 so với năm trước, theo tờ Thời báo Vientiane.