136 giáo viên Hà Nội tranh giải Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo 2020

  • 06/10/2020 18:02
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đáp ứng yêu cầu đổi mới sáng tạo trong dạy và học, 136 giáo viên đại diện cho các cấp học đã bước vào vòng chung kết Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019-2020 với nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp được chia sẻ cho đồng nghiệp.
136 giáo viên Hà Nội tranh giải Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo 2020 ảnh 1

Sáng 6/10, 34 giáo viên mầm non Hà Nội đã thuyết trình về những sản phẩm đổi mới, sáng tạo tranh giải Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

Ngày 6/10, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khai mạc Hội đồng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019-2020. Hội đồng xét duyệt Giải thưởng làm việc đến hết 9-10-2020.

Theo đó, 136 giáo viên đại diện các cấp học sẽ thuyết trình về những đổi mới, sáng tạo trong quá trình giảng dạy, quản lý nhà trường.

Đây là năm thứ tư hoạt động này được ngành Giáo dục Hà Nội triển khai nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ GD-ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

136 giáo viên Hà Nội tranh giải Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo 2020 ảnh 2

Hội đồng xét duyệt giải thưởng bắt đầu làm việc từ nay đến 9/10 để bình chọn Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo 2020

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục ở mỗi cơ sở, tạo ra những chuyển biến mới ở mỗi nhà trường.

Đây cũng là dịp để các nhà giáo có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi những phương pháp, kinh nghiệm trong việc giáo dục học sinh, giúp đỡ học sinh yếu kém, nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh có năng khiếu..., góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.

Được phát động từ tháng 2-2020 đến tháng 5-2020, Ban tổ chức Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” đã nhận dược hàng trăm hồ sơ đề nghị. Qua các vòng xét duyệt cấp trường và cấp quận, huyện, thị xã, Ban tổ chức Giải thưởng đã chọn ra 136 nhà giáo tiêu biểu tham dự vòng chung khảo cấp ngành.

Trong số này có 34 nhà giáo cấp học mầm non, 30 nhà giáo cấp tiểu học, 31 nhà giáo cấp trung học cơ sở, 38 cấp trung học phổ thông và 3 nhà giáo thuộc ngành học giáo dục thường xuyên – giáo dục chuyên nghiệp.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” dành cho cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục thuộc thành phố Hà Nội, có thời gian công tác ít nhất 5 năm liên tục trở lên. Ban tổ chức xét tặng Giải thưởng theo hai tiêu chuẩn cơ bản: Tâm huyết với nghề và đổi mới sáng tạo, có nhiều giải pháp được ứng dụng hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục