13% công ty dược Trung Quốc sản xuất thuốc con nhộng “độc”

  • 25/05/2012 22:41
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm nhà nước Trung Quốc ngày 25-5 cho biết, 254 công ty dược phẩm, chiếm 12,7% tổng số nhà sản xuất ở nước này bị phát hiện sản xuất thuốc con nhộng không an toàn.

Theo kết quả cuộc thanh tra trong vòng 1 tháng kết thúc trước đó 1 ngày, 5,8% trong số 11.561 mẫu thuốc kiểm tra có hàm lượng chất crom quá mức cho phép. Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Trung Quốc đã yêu cầu những lô thuốc không đạt tiêu chuẩn phải bị thu hồi, niêm phong và tiêu hủy ngay lập tức. Trong khi đó, từng lô hàng của các công ty bị phát hiện sai phạm sẽ bị kiểm tra.

Hồi tháng 4, báo chí Trung Quốc có nêu hiệu tượng một số công ty dược phẩm sản xuất bao con nhộng từ chất gelatin công nghiệp vốn là nguyên liệu da đã thải loại, khiến hàm lượng crom tăng lên. Crom là chất độc có thể gây ung thư nếu con người tiêu thụ một lượng lớn.

Thông cáo của nhà chức trách Trung Quốc đưa ra hôm qua cũng cho biết, chính quyền các địa phương đã điều tra 236 cơ sở sản xuất thuốc con nhộng, trong đó đình chỉ 42 cơ sở, đóng cửa 84 dây chuyền sản xuất, thu hồi giấy phép sản xuất của 7 cơ sở và 13 người đã bị bắt giữ. 

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục