124,5 triệu euro cho Napoli

  • 21/07/2013 06:55
  • 0 bình luận
  • Hà Vân
  • In bài
ANTĐ - Không phải Inter, Milan hay Juve, chính Napoli mới là đội bóng Italia đang làm loạn phiên chợ hè ở Serie A.Trước hàng vạn câu hỏi, Napoli sẽ sử dụng số tiền 64,5 triệu euro bán Cavani như thế nào, Chủ tịch Aurelio De Laurentiis tuyên bố ngắn gọn sẽ đầu tư 124,5 triệu euro cho Napoli. 
124,5 triệu euro cho Napoli ảnh 1

Cụ thể, ngoài số tiền 64,5 triệu nói trên, De Laurentiis còn dành thêm cả 60 triệu euro có sẵn trong ngân sách mua sắm của CLB trong mùa Hè 2013. Nếu De Laurentiis giữ đúng lời hứa thì giới hâm mộ Napoli đang mong chờ một kỳ mua sắm đình đám bậc nhất trong lịch sử của mình. Thậm chí, ngay cả đem so với các “ông lớn” như Juventus, Milan, Inter thì con số 124,5 triệu euro vẫn là mức không thể tin nổi, đặc biệt trong bối cảnh chịu tác động của cuộc khủng hoảng hiện nay.

Sau khi đã đưa về Dries Mertens, Rafael, Jose Callejon, Raul Albiol (tổng chi phí đạt hơn 30 triệu euro), Napoli sẽ mua ai nữa? Vào thời điểm hiện tại, Napoli đang tập trung tối đa để hoàn tất thương vụ Damiao. Họ cũng không lãng phí thời gian qua việc gia nhập cuộc đua giành Gonzalo Higuain. Ở trường hợp đầu tiên, đội bóng áo xanh còn cách đòi hỏi của Internacional khoảng 3 triệu euro (đề nghị 22 triệu euro so với 25 triệu) nhưng nhiều khả năng hai bên sẽ đạt được đồng thuận ở mức 23 triệu. Mục tiêu thứ hai cho hàng công phức tạp hơn bởi Napoli còn phải đang xem xét cả phí chuyển nhượng (hơn 30 triệu euro), bản quyền hình ảnh, mức lương của cầu thủ (6 triệu euro cộng tiền thưởng). Nếu săn đuổi cả bộ đôi tiền đạo này, Napoli sẽ phải đầu tư khoảng 60 triệu euro, nhưng sẽ chẳng là gì so với ngân sách mua sắm khổng lồ nói trên.

Xác nhận mục tiêu chính là Damiao và Higuain nhưng De Laurentiis cũng gây bất ngờ về khả năng đưa trở lại Ezequiel Lavezzi, tiền đạo mà Napoli đã bán cho PSG với 30 triệu euro hồi mùa hè năm ngoái. Ngoài “núi tiền” cho hàng công thì De Laurentiis còn sẵn sàng dành một khoản đáng kể đầu tư vào hàng tiền vệ. Đích ngắm ở đây chính là Marco Verratti mà ông thừa nhận dù tuyển thủ Italia từng quay lưng với Napoli để rời Pescara sang PSG năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục