120 người tham gia diễn tập phương án chữa cháy tại chùa Chân Tiên

  • 14/10/2020 08:11
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự huy động nhiều lực lượng tại chùa Chân Tiên, phường Lê Đại Hành.
120 người tham gia diễn tập phương án chữa cháy tại chùa Chân Tiên ảnh 1

Diễn tập phương án PCCC và CNCH có sự phối hợp của nhiều lực lượng

Giả định tình huống xảy cháy do thắp hương rơi tàn dẫn đến cháy lan và cháy lớn. Ngay sau khi phát hiện lửa bùng phát, các lực lượng chữa cháy cơ sở đã tổ chức chữa cháy, đồng thời thông báo cho lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.

Có mặt tại hiện trường, nhận định nguy cơ đám cháy có diễn biến phức tạp, lực lượng cứu hỏa đã thông báo đến lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng để huy động các lực lượng tham gia chữa cháy.

120 người tham gia diễn tập phương án chữa cháy tại chùa Chân Tiên ảnh 2

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khống chế đám cháy giả định

Khoảng 120 người và 8 phương tiện thuộc các lực lượng như lực lượng PCCC tại chỗ, lực lượng PCCC dân phòng, y tế, điện lực, xí nghiệp kinh doanh nước sạch, các lực lượng thuộc Công an quận Hai Bà Trưng và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố Hà Nội đã được huy động. Đám cháy được dập tắt.

120 người tham gia diễn tập phương án chữa cháy tại chùa Chân Tiên ảnh 3

Lực lượng chữa cháy tại chỗ cứu nạn người mắc kẹt đến nơi an toàn

Theo chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, mục đích cuộc diễn tập nhằm nâng cao kiến thức phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ tại các di tích lịch sử văn hóa, đình, đền, chùa, các cơ sở thờ tự, văn hóa tâm linh trên địa bàn quận. Qua đó kiểm tra sự phối hợp giữa các lực lượng, nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản. Diễn tập cũng là dịp để lực lượng tại chỗ “ôn” lại kỹ năng qua đó thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ phục vụ công tác sẵn sàng ứng trực, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn quận.

Tin cùng chuyên mục