12 người Hồng Kông đua siêu xe trên đường phố Thâm Quyến

  • 15/11/2014 06:00
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài

ANTĐ - Ngày 14-11, cảnh sát Thâm Quyến (Trung Quốc) đã bắt giữ một nhóm các tay đua đường phố đến từ Hồng Kông và thu 12 chiếc siêu xe mang nhiều nhãn hiệu trong đó có Ferrari, Lamborghini và McLarens. Những tay đua ở độ tuổi trung niên này bị bắt giữ khi đang lái xe với tốc độ hơn 250km/h.

12 người Hồng Kông đua siêu xe trên đường phố Thâm Quyến ảnh 1Những chiếc siêu xe bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ

Nhóm người này đã tổ chức đua xe trái phép trong 2 ngày, đường đua chính là những tuyến đường giao thông công cộng tại Thâm Quyến. Sở dĩ những “tay chơi” Hồng Kông chọn Thâm Quyến vì đường phố tại đây rộng hơn, thẳng hơn và dài hơn nên thuận lợi cho việc đua xe.

Những tay đua bị bắt giữ có tuổi đời từ 38 đến 62 và đều là công dân của Hồng Kông.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, đây được xem là vụ đua xe trên đường phố nguy hiểm nhất từ trước tới nay, thậm chí một trong các tay đua chỉ mất 6 phút lái xe từ Thâm Quyến đến thành phố Đông Quan trên quãng đường dài 22 km. Đoạn clip được ghi lại từ camera giám sát giao thông được phát trên truyền hình Trung Quốc cho thấy những chiếc siêu xe này chạy với tốc độ rất cao dọc theo một đường cao tốc, len lỏi giữa các phương tiện đang lưu thông trên đường mà không hề quan tâm đến sự an toàn của những xe khác. 

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục