11 phút gặp gỡ báo chí, rocker Phạm Anh Khoa nói những gì?

ANTD.VN - Chiều 15-5, rocker Phạm Anh Khoa đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM trước sức ép dư luận liên quan đến việc anh bị “tố” gạ tình.

Phạm Anh Khoa đi một mình tới cuộc gặp. Vợ anh – chị Thùy Trang đến địa điểm gặp trước đó khoảng nửa tiếng và cùng giới báo chí đợi sự xuất hiện của chồng mình.

Xuất hiện tại cuộc gặp, Phạm Anh Khoa tỏ ra khá mệt mỏi và căng thẳng. Anh đi thẳng từ ngoài cửa vào khu vực trung tâm, không nói gì cho đến khi chính thức mở lời để bắt đầu cuộc gặp.

Lời đầu tiên được Rocker này chia sẻ là lý do của cuộc gặp gỡ này. Theo đó, Phạm Anh Khoa cho biết, những ngày vừa qua, anh đã muốn giữ im lặng như trước đó song anh thấy ngạc nhiên vì sự việc lại lớn hơn mình nghĩ.

“Ngày hôm nay, tôi chính thức nói lời xin lỗi nhưng có lẽ mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Tôi thấy mình sai nên mới chủ động lên tiếng xin lỗi” – nam ca sĩ thừa nhận.

Cũng theo rocker Phạm Anh Khoa, tối qua anh đi một vòng về thì vợ con đã không có ở nhà. Vợ anh đã cho con gái sang với ông bà để tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ việc này. Nam ca sĩ xúc động, gắng kìm nước mắt: “Tôi nhớ con lắm, thấy rất khó chịu”.

Sau đó, anh tìm đến thói quen đọc sách để cho dễ ngủ. Anh chọn một cuốn sách mới mua, chưa đọc bao giờ nhưng chỉ đọc vài trang đầu vì biết có đọc nữa cũng không thể ngủ được.

Phạm Anh Khoa nhận ra có lẽ mình đã quá cố chấp để nhìn nhận câu chuyện của mình, và cũng có thể những người xung quanh đã bảo vệ anh một cách quá cảm tính khiến anh càng khó nhận ra những sai sót của mình.

Đến thời điểm này, nam ca sĩ nhận ra việc “cần dùng những lời nói chính thức ngày hôm nay để thay thế toàn bộ những sự việc xảy ra trong thời gian qua”.

Sau những chia sẻ trên, Phạm Anh Khoa chính thức gửi lời xin lỗi đầu tiên đến vũ công Phạm Lịch – người đã khơi màn cho những lời tố gạ tình bủa vây Phạm Anh Khoa liên tiếp trong thời gian vừa qua.

“Trước tiên, tôi xin được gửi lời xin lỗi đến Phạm Lịch. Tất cả những hành động hay lời nói của tôi dù cố ý hay không đều không quan trọng bằng hậu quả nghiêm trọng gây ra đối với niềm tin về nghề cũng như cảm xúc của cô ấy” – nam ca sĩ cho biết.

Rocker này cũng khẳng định, anh là người sống khá bản năng và không quan tâm đến chuyện “lăng xê”. Anh cũng nghiêm túc mong Phạm Lịch có thể giải tỏa được phần nào ức chế của cô và lấy lại niềm tin trong sáng để làm nghề.

Cùng với đó, Phạm Anh Khoa dù thừa nhận mình đã sai trong những việc xảy ra ở quá khứ nhưng một lần nữa khẳng định, anh không chủ đích, rắp tâm hãm hại bất kỳ ai. Anh cho rằng, xuất phát từ việc anh không nhận ra đâu là cái sai của mình nên đã gây ra hàng loạt sự hiểu lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nga My và M.P (hai cô gái khác cũng lên tiếng tố Phạm Anh Khoa có hành vi gạ gẫm, thậm chí tấn công tình dục mình).

“Chính thức ngày hôm nay, tôi gửi lời xin lỗi đến hai bạn vì những sự quấy rầy từ phía tôi. Tôi mong họ sau một thời gian khá dài sẽ bớt đi những thiệt hại và lấy lại niềm tin vào những đồng nghiệp nam khác” – Phạm Anh Khoa gửi lời xin lỗi tới Nga  My và M.P.

Phạm Anh Khoa cũng mong những khán giả của mình và cả khán giả trung lập dừng mọi sự tấn công bằng bàn phím về phía Phạm Lịch, Nga My và M.P

Nam ca sĩ thừa nhận tất cả lỗi về phía mình khi anh cho rằng những cô gái trên làm vậy như cái cớ để nổi tiếng. Anh đã nhận ra suy nghĩ ấy của mình hoàn toàn sai và mong khán giả sẽ dành cho họ một sự khoan dung, nhất là khán giả của anh, để họ tiếp tục làm nghề.

Cũng trong thời gian gặp gỡ ngắn ngủi, Phạm Anh Khoa đã gửi lời xin lỗi tới báo chí vì chưa có cuộc tiếp xúc hay một lời nói trực tiếp nào từ mình khi những ồn ào trên xảy ra.

“Êkíp của tôi cũng khá trẻ và họ cũng chỉ xuất phát từ một mục đích theo lệ thường là bảo vệ tôi. Họ hoạt động trên một động cơ duy nhất là niềm tin vào âm nhạc nói chung và tình yêu âm nhạc của riêng tôi. Vì vậy, khó tránh khỏi những hậu quả xấu trong thời gian vừa qua. Nhưng trên tất cả, vẫn cần trao đổi, xử lý thông tin và giải quyết mọi chuyện, nên tôi có mặt ở đây để đối diện mọi thứ với tư cách người đứng đầu ê kíp” – nam ca sĩ lý giải về những phát ngôn trước đó được đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân.

Tiếp đến, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi tới bà Nguyễn Thị Vân Anh – người đứng đầu tổ chức CSAGA mà anh từng làm việc.

“Tôi biết rõ chị Vân Anh luôn nỗ lực hết mình với sứ mệnh của CSAGA. Phía chị không bao giờ có sự nâng đỡ với cá nhân tôi. Nên tôi rất hiểu cho những áp lực trong thời gian vừa rồi. Có thể chị Vân Anh sẽ chịu nhiều sức ép với tư cách người đứng đầu tổ chức. Hoàn toàn, lỗi là thuộc về tôi. Tôi chỉ muốn nhanh chóng bước qua chuyện này để tiếp tục làm nghề.

Mong rằng không phải vì tôi mà dư luận sẽ bớt đi sự tin tưởng dành cho CSAGA. Tôi tin sau sự việc này, CSAGA cũng sẽ rõ ràng hơn trong việc nhìn nhận những đúng sai và tiếp tục với sứ mệnh. Tôi tin rằng CSAGA luôn cần tồn tại để bảo vệ những quyền lợi của phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam” – Phạm Anh Khoa rưng rưng nói.

Anh cũng đồng thời xin lỗi các nhãn hàng, sự kiện và các chương trình vì anh mà trong thời gian qua phải thay đổi vào phút chót.

Cũng tại cuộc gặp gỡ, Phạm Anh Khoa tuyên bố rút lại phát ngôn “ở showbiz, vỗ mông là hành vi bình thường”. Anh gửi lời xin lỗi những người hoạt động trong giới giải trí Việt Nam về phát ngôn này. Nam ca sĩ chia sẻ, khi phát ngôn chuyện này một cách đầy đủ, không bị cắt xén thì anh không hề có ý này.

“Tôi cũng xin cảm ơn những phản ứng của các đồng nghiệp nữ. Nhờ họ mà khán giả không có những nhìn nhận tiêu cực theo cách tôi đã gây ra. Thông qua đây, tôi xin gửi lời xin lỗi đến các anh, chị, cô, chú đi trước trong nghề và những đồng nghiệp cùng thời cũng như các bạn thế hệ sau. Các bạn hãy luôn đặt niềm tin vào việc chúng ta sẽ có một nền giải trí hoạt động lành mạnh trong tương lai. Xin cảm ơn các bạn” – Phạm Anh Khoa thẳng thắn thừa nhận.

Đặc biệt, sau cùng, anh gửi lời xin lỗi tới người bạn đời của mình. Nam ca sĩ thổ lộ, lúc này anh chỉ mong được gặp lại con và xin được nói với con một lời xin lỗi mà anh còn nợ con.

Phạm Anh Khoa xúc động, kìm nén nước mắt để nói với người vợ đang đứng phía dưới lắng nghe mình:

“Chồng xin lỗi vợ. Em có lẽ đã chịu nhiều áp lực trong chuyện này khi đáng lẽ anh mới phải là người đối diện với nó như cách anh vẫn luôn đối diện. Anh sai lầm trong việc đặt cái tôi nghệ sĩ quá cao so với lý trí của người làm chồng, làm cha cũng như phận làm con làm cháu”.

Rocker buồn bã nói, anh không nghĩ đến việc mọi người sẽ ra đường đối diện như thế nào khi gặp người quen, cũng như hai con đến trường đối diện như thế nào với thầy cô và các bạn

Lời cuối cùng, Phạm Anh Khoa chia sẻ: “Tôi tin rằng mọi người dần dần sẽ hiểu được. Tôi cũng cam kết sẽ không lặp lại những sai lầm và gây bất kỳ tổn hại nào đối với các bạn nữ. Đó vẫn là lời tôi đã từng cam kết với vai trò một đại sứ của UNFPA. Và tôi cũng sẽ rất cẩn trọng trong bất kỳ hành động nào của mình có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của người ngoài đối với showbiz “