11 người thiệt mạng trong quán bar ở Mexico, thi thể có nhiều vết đạn bắn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các tay súng đã giết chết 11 người, trong đó có 4 phụ nữ, trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra vào sáng sớm 27-9 (theo giờ địa phương) tại 1 quán bar ở bang Guanajuato, miền Trung Mexico.
Lực lượng an ninh Mexico phong tỏa bên ngoài quán bar xảy ra vụ xả súng

Lực lượng an ninh Mexico phong tỏa bên ngoài quán bar xảy ra vụ xả súng

Các công tố viên bang Guanajuato cho biết, các thi thể có nhiều vết đạn bắn được tìm thấy tại quán bar gần thị trấn Jaral del Progreso, giáp biên giới với bang Michoacán.

Truyền thông địa phương đưa tin, 4 phụ nữ thiệt mạng có thể là những vũ công tại quán bar nằm bên lề đường cao tốc. Một phụ nữ khác bị thương do trúng đạn trong vụ xả súng nhưng vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Các nhân chứng nói rằng, những kẻ tấn công đi trên nhiều xe ô tô đến trước cửa quán bar rồi nã đạn xối xả vào nhân viên cùng khách hàng của quán ở bên trong.

Hiện chưa có thông tin về động cơ cũng như nhóm thực hiện vụ tấn công, nhưng vụ xả súng có dấu hiệu của việc thanh trừng giữa các băng đảng ma túy.

Guanajuato là bang xảy ra tình trạng bạo lực nhiều nhất ở Mexico trong những năm gần đây, nhưng các nhà chức trách hy vọng việc bắt giữ thủ lĩnh của một băng đảng địa phương vào ngày 2-8 vừa qua sẽ giúp ngăn chặn bạo lực.

Thủ lĩnh của băng đảng Santa Rosa de Lima bị bắt giữ là José Antonio Yépez Ortíz, kẻ được biết đến nhiều hơn với biệt danh “El Marro” (Búa tạ). Hắn ta từ lâu đã tham gia vào các cuộc tranh giành địa bàn đẫm máu với băng đảng Jalisco.