103 thương nhân Trung Quốc sẽ đến Bắc Giang thu mua vải thiều

  • 16/05/2022 13:57
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Cơ quan chức năng Việt Nam đồng ý cho 103 thương nhân mang quốc tịch Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều Bắc Giang.
103 thương nhân Trung Quốc sẽ đến Bắc Giang thu mua vải thiều ảnh 1

Vải thiều Bắc Giang năm nay được mùa, chất lượng tốt

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã đồng ý cho 103 thương nhân (đều mang quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều tại Bắc Giang. Những người này sẽ được nhận thị thực tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn với ký hiệu VR.

Ngoài ra, tính đến ngày 10-5, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cũng nhận được danh sách gần 30 thương nhân Trung Quốc khác đăng ký nhập cảnh vào Việt Nam và đến Lục Ngạn thu mua vải thiều. Hiện số người này đang được cơ quan chức năng hướng dẫn làm các thủ tục đăng ký nhập cảnh.

Địa phương đang đề xuất thêm 96 thương nhân Trung Quốc được sang Bắc Giang thu mua vải thiều (năm 2021 có 190 thương nhân Trung Quốc).

Năm 2022 diện tích trồng vải tiếp tục duy trì 28.300 ha, sản lượng khoảng 180.000 tấn, vượt 20.000 tấn so với kế hoạch đề ra. Thời tiết năm 2022 thuận lợi nên dự báo, trái vải thiều Bắc Giang năm nay đạt chất lượng tốt nhất từ trước đến nay.

Thương nhân Trung Quốc sang Việt Nam thu mua vải thiều đã trở thành thông lệ nhiều năm qua. Tuy nhiên, vụ vải thiều năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên có rất ít thương nhân Trung Quốc sang Việt Nam thu mua vải thiều.

Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều phiên xúc tiến thương mại với quả vải nên loại trái cây này được tiêu thụ khá tốt, không phải vứt bỏ vì “bí” đầu ra.

Tin cùng chuyên mục