1.000 lính thủy đánh bộ của Hạm đội Baltic Nga tham gia tập trận

  • 17/08/2017 09:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Khoảng 1.000 lính thủy đánh bộ thuộc Hạm đội Baltic của Nga đang tham gia vào một cuộc tập trận mô phỏng hành động để bảo vệ bờ biển.

1.000 lính thủy đánh bộ của Hạm đội Baltic Nga tham gia tập trận ảnh 1

Lính thủy đánh bộ của Hạm đội Baltic Nga tham gia tập trận

"Khoảng 1.000 lính thủy đánh bộ, cùng 150 vũ khí và thiết bị quân sự đang tham gia vào một cuộc tập trận chiến thuật, diễn ra tại trường bắn Khmelevka, ở khu vực Kaliningrad thuộc tây bắc của Nga", phát ngôn viên Hạm đội Baltic Roman Martov nói với TASS hôm 16-8.

"Theo kịch bản tập trận, bờ biển đã bị chiếm giữ bởi những kẻ khủng bố. Lính thủy đánh bộ được sự chi viện của tàu đổ bộ lớn tiến đánh loại bỏ chúng. Binh sĩ đã sử dụng thành công hệ thống do thám và tên lửa hiện đại tiêu diệt mục tiêu", ông Martov cho hay.

Ngoài ra, hơn 20 máy bay phản lực và trực thăng chiến đấu của Hạm đội Baltic cũng đã tham gia vào một cuộc diễn tập bắn đạn thật tổ chức gần bán đảo Kaliningrad.

Theo ông Martov, các máy bay quân sự tham gia diễn tập bắn đạn thật lần này là chiến cơ Su-25 và Su-27.

Trực thăng vận tải chiến đấu đa năng Mi-8, máy bay lên thẳng vũ trang Mi-24 cùng phiên bản trực thăng săn ngầm Ka-27, máy bay vận tải Antonov-26 cũng đã tham gia các kịch bản diễn tập theo phân công nhiệm vụ.

Hạm đội Baltic cho biết, các máy bay chiến đấu đã bắn nhiều tên lửa không đối đất có điều khiển và không điều khiển. Nhiều loại bom có trọng lượng từ 100 đến 500 kg cũng đã được sử dụng để tấn công các mục tiêu giả định mô phỏng trận địa của "quân xanh".

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục