Xe+

100 nhà xe ở bến Mỹ Đình không chở khách gây tắc nghẽn

  • 30/12/2016 16:01
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Từ sáng 30-12, khoảng 100 nhà xe đang hoạt động ở bến xe Mỹ Đình chủ yếu đi các tuyến phía Nam đã tụ tập tại bến, không chở khách. Việc này đã gây tắc nghẽn và ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân.

Theo đó, từ sáng nay 30/12 kéo dài đến chiều cùng ngày, khoảng 100 nhà xe đã tụ tập tại bến Mỹ Đình, không chở khách. Lượng xe này chủ yếu hoạt động ở bến Mỹ Đình đi các tuyến phía Nam như Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Nghệ AN, Thanh Hóa.

Đáng nói, lượng xe này vào bến xếp nốt nhưng không đón khách, không chở khách đã gây nên tình trạng mất trật tự tại bến, ùn ứ.

100 nhà xe ở bến Mỹ Đình không chở khách gây tắc nghẽn ảnh 1

Hành khách đi các tuyến phía Nam bị ùn ứ  tại bến Mỹ Đình

Một số lái xe cho biết, từ ngày 2/1 tới đây, toàn bộ nhà xe hoạt động ở phía Nam sẽ phải chuyển về bến Nước Ngầm, việc này sẽ gây xáo trộn cũng như ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà xe vốn đang ổn định. 

100 nhà xe ở bến Mỹ Đình không chở khách gây tắc nghẽn ảnh 2

Tổng công ty vận tải Hà Nội phải tăng cường xe buýt chở khách sang bến Giáp Bát và Nước Ngầm miễn phí

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, thanh tra giao thông đã phân công lực lượng ở các tuyến đường ra vào cổng bến, nhà chờ, bãi đỗ xe. Mỗi đội có 30 cán bộ thanh tra để phân luồng, cấm dừng đỗ xe sai quy định. 

“Chúng tôi phối hợp với lực lượng công an và chính quyền quận Nam Từ Liêm để một mặt thuyết phục, mặt khác cưỡng chế các xe vi phạm, yêu cầu phải chấp hành nghiêm chủ trương của thành phố. Lực lượng thanh tra được trang bị công cụ hỗ trợ, 4 xe cứu hộ sẵn sàng xử lý phát sinh”, ông Hải nói

100 nhà xe ở bến Mỹ Đình không chở khách gây tắc nghẽn ảnh 3

Một số xe Kumho và xe tăng cường của Tổng công ty vận tải giải tỏa khách trong sân bến Mỹ Đình bị các doanh nghiệp phản ứng, gây khó dễ

Ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp, bến xe tăng cường phương tiện để phục vụ dịp cao điểm Tết Dương và Âm lịch năm 2017, sẵn sàng giải tỏa hành khách khi quá đông và cả bố trí phương tiện dự phòng.

Về nguyên nhân sự việc nhiều nhà xe không đón khách, ông Long cho biết đang tìm hiểu cụ thể, nhưng nhiều khả năng các nhà xe này không muốn điều chuyển sang bến xe Nước Ngầm theo sự điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội từ đầu năm 2017.


100 nhà xe ở bến Mỹ Đình không chở khách gây tắc nghẽn ảnh 4

Đến đầu giờ chiều, lượng khách bị ách lại bến vẫn khá đông

Một số doanh nghiệp và nhà xe mong muốn ở lại bến Mỹ Đình, nhưng chúng tôi kiên quyết thực hiện đúng việc điều chuyển luồng tuyến. Các bến xe khác cũng đã sẵn sàng các phương án để tiếp nhận, điều chuyển phương tiện, từ thanh lý hợp đồng, cho đến ký hợp đồng xe điều chuyển về, bãi đỗ cho phương tiện... Ông Long cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các xe sáng nay không đón khách.

Trước tình hình nhiều nhà xe không chở khách, sáng 30/12, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã tăng cường xe buýt chở khách miễn phí từ bến Mỹ Đình sang bến Giáp Bát và Nước Ngầm, kết hợp đưa một số xe khách của Kumho và Tổng vận tải tăng cường. Tuy vậy, số xe này bị các doanh nghiệp vận tải phản ứng khá dữ dội, cản trở không cho đón khách trong sân bến.

Tin cùng chuyên mục