100 người Việt trẻ tiêu biểu tham dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam

  • 10/08/2018 15:30
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam diễn ra từ ngày 18-24/8/2018 với thành phần nòng cốt là 100 người Việt trẻ tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở nước ngoài.

100 người Việt trẻ tiêu biểu tham dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam ảnh 1

Người Việt trẻ xuất sắc sẽ đóng góp ý kiến xây dựng đất nước trong thời kỳ 4.0

Ngày 10-8, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam. Chương trình này có chủ đề “Sức mạnh Thăng Long- Trí tuệ Việt Nam”.

Các đại diện nòng cốt tham gia Chương trình là 100 người Việt trẻ tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ  ở nước ngoài. Đây là những người được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới và công tác trong các ngành CNTT, công nghệ sinh học, công nghệ nền tảng, các ngành công nghiệp chế tạo ứng dụng tự động hoá, robotics ...

Những đại diện này cũng có quá trình làm việc chuyên sâu trong các ngành, lĩnh vực công nghệ, đặc biệt trong việc phát triển ứng dụng công nghệ hiện đại mang tính nền tảng (trí tuệ nhân tạo, blockchain, dữ liệu lớn, an ninh mạng, Internet vạn vật …).

Thành tích xuất sắc của họ đã được ghi nhận trong học tập, nghiên cứu và lao động; được trực tiếp ghi nhận bởi cơ sở đào tạo, các tổ chức quốc tế có uy tín, doanh nghiệp, các cơ quan Nhà nước.

Chương trình sẽ gồm một chuỗi các hoạt động tại các địa phương là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh, tập trung vào nhiều hoạt động như: Gặp gỡ các Lãnh đạo cao cấp của Nhà nước và Chính phủ; Gặp gỡ các Bộ, ngành, địa phương; Gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp, trí thức làm khoa học công nghệ tại Việt Nam; Trao đổi và làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, tiên phong trong phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ; làm việc tại các khu công nghệ cao tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh...

Theo Bộ KH-ĐT, sáng kiến tổ chức chương trình này của Bộ KH-ĐT nhằm quy tụ và huy động tối đa nguồn lực chất xám, đặc biệt là từ các chuyên gia người Việt được đào tạo bài bản và đang làm việc tại các quốc gia có nền tảng khoa học công nghệ phát triển.

Chương trình được kỳ vọng sẽ khơi nguồn cảm hứng, tạo sự liên kết mới từ những tinh hoa khoa học công nghệ trong và ngoài nước, từ đó lan tỏa thành những động lực đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, tạo ra sự đổi thay về diện mạo và trình độ phát triển công nghệ của Việt Nam, để cùng đồng hành và tiến xa trong một kỷ nguyên kỹ thuật số đầy mới mẻ và hứa hẹn.

Tin cùng chuyên mục