10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới

  • 31/08/2015 22:56
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Nếu thương vụ chuyển nhượng của Anthony Martial từ Monaco tới M.U hoàn tất theo đúng kế hoạch, tiền đạo mới 19 tuổi này sẽ là một trong 10 tài năng trẻ đắt đỏ nhất thế giới. 

10. Alexandre Pato (từ Inter Milan tới AC Milan với giá 15 triệu bảng)  

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 1

Sự nghiệp của Pato là một điều bí ẩn mà người ta vẫn đang cố gắng tìm hiểu. Khởi đầu khá tốt trong màu áo AC Milan, ghi 51 bàn trong 117 trận, nhưng ngôi sao người Brazil vật lộn với chấn thương và sa sút phong độ trước lúc trở về quê hương chơi cho Corinthians. 

9. John Obi Mikel (từ Lyn tới Chelsea với giá 16 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 2

Tài năng trẻ người Nigeria từng hứa hẹn là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, Obi Mikel thường xuyên mài đũng quần trên băng ghế dự bị trong những năm gần đây tại Stamford Bridge. 

8. Sergio Ramos (từ Sevilla tới Real Madrid với giá 22 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 3

Hậu vệ người Tây Ban Nha đã chứng tỏ mức phí chuyển nhượng của anh không đắt chút nào sau khi nhanh chóng khẳng định vị trí là trụ cột của “Kền kền trắng”. Ramos vừa gia hạn hợp đồng và đeo chiếc băng đội trưởng của Real Madrid. 

7. Antonio Cassano (từ Bari tới AS Roma với giá 24 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 4

Là một trong những tài năng hứa hẹn giàu triển vọng của bóng đá Italia nhưng “bệnh ngôi sao” quá sớm khiến cái tên Cassano chìm dần vào quên lãng. 

6. Marquinhos (từ Roma tới PSG với giá 25 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 5

Marquinhos là chủ đề gây tranh cãi trên thị trường chuyển nhượng hồi mùa hè năm 2014, khi Barcelona, PSG và một số CLB lớn liên hệ. Hậu vệ này sau đó lựa chọn gia nhập đội bóng thành Paris, nhờ mức đãi ngộ hấp dẫn. 

5. Anderson (từ Porto tới M.U với giá 25 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 6

Anderson từng được kỳ vọng sẽ là người gánh vác tương lai của M.U. Tuy nhiên, cầu thủ này thất bại trong mục tiêu gây ấn tượng với Sir Alex Ferguson. Những năm mài đũng quần trên băng ghế dự bị khiến tài năng của Anderson sớm thui chột.

4. Javier Saviola (từ River Plate tới Barcelona với giá 29 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 7

Đây là một trong những thương vụ đình đám với một cầu thủ trẻ như Saviola thời điểm đó. Tuy nhiên, những gì sau đó cho thấy sự kỳ vọng vào tiền đạo người Argentina là quá lớn. 


3. Wayne Rooney (từ Everton tới M.U với giá 30 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 8

Có rất ít “ví dụ” ở thời điểm đó được lấy để so sánh với mức phí chuyển nhượng 30 triệu bảng của Rooney. Tuy nhiên, tiền đạo người Anh đã cho thấy tài năng, trở thành cây săn bàn hàng đầu ở cả M.U và “Tam sư”.


2. Luke Shaw (từ Southampton tới M.U với giá 31 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 9

Mức phí chuyển nhượng kỷ lục cho một cầu thủ trẻ của M.U bị phá vào mùa hè năm ngoái sau khi Quỷ đỏ trả 31 triệu bảng cho Southampton để mua hậu vệ Luke Shaw. Dù vậy, cầu thủ người Anh cần phải làm rất nhiều mới có thể xứng đáng với số tiền M.U đã bỏ ra. 


1. Anthony Martial (Monaco khả năng tới M.U với giá 36 triệu bảng)

10 tài năng trẻ đắt giá nhất thế giới ảnh 10

Vụ chuyển nhượng của Martial từ Monaco tới M.U chỉ còn là vấn đề thời gian sau khi cầu thủ người Pháp được cho phép đến Manchester hoàn tất hợp đồng.

Tin cùng chuyên mục