10 lính Ukraine bị bắn chết do phản chiến, Donbass lập đơn vị nữ dân quân

ANTĐ - 10 quân nhân Ukraine muốn chạy sang phía lực lượng dân quân Slavyansk đã bị các thành viên vệ binh quốc gia bắn chết.

Bà Stella Khorosheva - Thư ký báo chí của "Thị trưởng Nhân dân" Slavyansk cho biết, 10 binh lính Ukraine muốn đào ngũ sang hàng ngũ tự vệ nhân dân Slavyansk, đã bị các thành viên vệ binh quốc gia bắn chết.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti thông báo là hiện vẫn chưa rõ về tổn thất từ phía dân quân, còn tình hình trong thành phố Slavyansk vẫn yên tĩnh. Tuy nhiên ở khu vực gần ga đường sắt đã ghi nhận có máy bay không người lái xuất hiện trên trời.

Tin nêu trong thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, vào đêm rạng sáng ngày 18-5, các vị trí của binh sĩ Ukraine ở khu vực Kharkov đã bị bắn bằng vũ khí xạ kích, súng bắn tỉa và súng phóng lựu. Trong chiến sự có 2 binh sĩ Cảnh vệ quốc gia bị thương.

Binh lính quân đội Ukraine

Theo thông báo của lực lượng dân quân Cộng hòa Donetsk, trên địa bàn vùng lân cận Slavyansk và Kramatorsk đang diễn ra chiến sự quy mô. Tuy nhiên, ở chính các thành phố này thì tình hình còn tạm bình yên.

Kênh truyền hình "Nước Nga 24" cho biết, lần đầu tiên trong hai tuần lễ gần đây, một đêm ở các thành phố lớn trôi qua tương đối lặng lẽ, trong khi chiến sự lại nổ ra ở những khu vực nông thôn và ngoại ô thành phố.

Để bảo vệ gia đình, nhà cửa và quyền được sống trong đất nước tự do không có chủ nghĩa phát-xít, bây giờ cả giới phụ nữ ở các địa phương cũng cầm vũ khí. Ở nước cộng hòa Donetsk, đã thành lập đơn vị nữ dân quân đầu tiên của vùng Donbass.

Qua mạng Internet, những người phụ nữ này gửi thông điệp cho chính quyền Kiev, trong đó nói rằng: “Chúng tôi tuyên chiến với đám quân phiệt. Chúng tôi đã đứng lên cầm lấy vũ khí. Hãy lui đi. Các vị có đúng một ngày đêm để rời khỏi mảnh đất quê nhà của chúng tôi”.