10 cầu thủ "đánh chặn" tốt nhất tại Premier League

ANTĐ - Các ngôi sao đảm nhiệm vai trò thu hồi bóng luôn phải chứng tỏ khả năng phán đoán, tốc độ và sự chính xác trong các pha tranh chấp. Dưới đây là 10 cầu thủ “đánh chặn” tốt nhất tại Premier League. 

Theo thống kê mới được công bố, cầu thủ “đánh chặn” tốt nhất tại Premier League kể từ đầu mùa giải năm nay là Lucas Leiva.

Tiền vệ của Liverpool giành được bóng nhiều hơn so với bất cứ cầu thủ nào khác, vượt xa so với thành tích của các cầu thủ góp mặt trong tốp 10 cầu thủ thu hồi bóng tốt nhất. Chỉ có Cedric Soares của Southampton đạt tỷ lệ thành công tốt hơn trong những pha tranh chấp, giành lại bóng cho đội nhà.

Lucas Leiva (áo đỏ) là cầu thủ "đánh chặn" tốt nhất tại Premier League mùa này

Soares sở hữu tỷ lệ chiến thắng trong các pha “đánh chặn” đáng kinh ngạc, lên tới 97,3%, chiến thắng trong 36 tình huống tranh chấp và chỉ thất bại 1 lần kể từ đầu mùa giải.

Tuy nhiên, Soarez vẫn thua xa Lucas về số lượng các tình huống tranh chấp, khi cầu thủ người Brazil của Liverpool chiến thắng tới 54 lần, nhiều hơn 18 lần so với đối phương.

Khả năng tranh chấp, thu hồi bóng tốt đã giúp Lucas vãn hồi tương lai tại sân Anfield sau khi từng đối mặt với nguy cơ phải ra đi hồi đầu mùa giải.

Lucas thu hồi bóng nhiều hơn 9 lần so với đối thủ gần nhất là tiền vệ Fernandinho của Man City. Fernandinho, cũng là một người Brazil, thắng 45 lần trong các pha tranh chấp ở mùa giải năm nay, nhưng thất bại 19 lần, nhiều hơn 8 lần so với đồng hương Lucas.

Một số cầu thủ thiên về lối chơi kỹ thuật và chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ tấn công cho thấy khả năng đánh chặn không tệ chút nào. Điển hình trong số đó là Yohan Cabaye của Crystal Palace.

Cầu thủ người Pháp đạt tỷ lệ chiến thắng trong các pha tranh chấp trung bình 3,7 lần/trận đấu và có tổng số 39 chiến thắng kể từ đầu mùa giải. 

Danh sách 10 cầu thủ đánh chặn tốt nhất tại Premier League kể từ đầu mùa giải 2015-2016