1.000 trẻ em khó khăn nhận đồ dùng học tập từ Prudential

  • 29/07/2013 13:11
  • 0 bình luận
  • G.T
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-7, Tập đoàn Prudential Vương quốc Anh đã phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Rồng Xanh) trao tặng sách vở và cặp sách cho 730 học sinh nghèo của tỉnh Bắc Ninh.
1.000 trẻ em khó khăn nhận đồ dùng học tập từ Prudential ảnh 1
1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận đồ dùng học tập từ Prudential
và Tổ chức Rồng XanhTrẻ em đường phố, trẻ em trong các gia đình nông thôn khó khăn có nguy cơ rất cao trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người và bóc lột sức lao động. Nếu không được hỗ trợ kịp thời, các em sẽ phải nghỉ học và có nguy cơ cao sa vào các tệ nạn xã hội.

Nhận thấy thực trạng trên, Prudential đã tài trợ 22.100 USD thông qua Rồng Xanh để cung cấp sách giáo khoa và cặp sách cho 1,000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 730 học sinh tại tỉnh Bắc Ninh và 270 học sinh tại một số tỉnh Đồng bằng Bắc bộ khác.

Bên cạnh hoạt động cung cấp trang thiết bị học tập trên, Prudential còn tài trợ sách cho thư viện của bốn trường học tại Bắc Ninh. Đồng thời, Prudential cũng tài trợ cho hoạt động hỗ trợ pháp lý giúp các em đã bỏ học, từng vi phạm pháp luật có cơ hội đươc trở lại học tập bình thường.

Ông Jack Howell, Tổng giám đốc Công ty bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam cho biết: “Trẻ em là đối tượng ưu tiên trong các hoạt động từ thiện, xã hội của Prudential.  Chúng tôi luôn mong muốn và nỗ lực để  ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam có được cuộc sống tốt hơn. Đây là một trong rất nhiều dự án vì cộng đồng mà Prudential tài trợ nhằm đóng góp nhiều hơn cho đất nước và người dân Việt Nam.”

Ông Michael Brosowski, người sáng lập và là giám đốc điều hành Tổ chức trẻ em Rồng Xanh chia sẻ: “Tất cả trẻ em đều có quyền được: được an toàn, được đến trường, được vui chơi, được đối xử một cách tôn trọng, được lắng nghe, được thấu hiểu và được yêu thương. Rồng Xanh và Prudential hợp tác để đảm bảo rằng trẻ em Việt Nam nhận được sự giáo dục trong một môi trường an toàn và tràn đầy tình thương mà các em xứng đáng được hưởng để các em có thể phát triển và trưởng thành.”

Tin cùng chuyên mục