1.000 phiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ đầu hàng ở Karabakh

  • 15/10/2020 21:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Armenia ngày 15-10 cho biết, quân đội Karabakh mới đây đã bao vây hàng nghìn phần tử thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ điều từ Syria đến khu vực chiến tranh Nagorno-Karabakh, buộc những người này phải hạ vũ khí và chọn cách đầu hàng.
1.000 phiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ đầu hàng ở Karabakh ảnh 1

Phiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ đầu hàng ở Karabakh

“Quân đội Artsakh vừa đạt được thành công đáng kinh ngạc trong cuộc xung đột trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh. Khoảng 1.000 phiến quân thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ đến Karabakh vài ngày trước để chiến đấu chống lại người Armenia đã hạ vũ khí và đầu hàng vô điều kiện”, đại diện của Bộ Ngoại giao Armenia viết trên trang Facebook chính thức hôm 15-10.

“Chúng tôi không thể đánh bại người Armenia, đây không phải là chiến tranh ở Libya hay Syria, mọi thứ ở đây hoàn toàn khác”, một trong những tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng Artsakh bao vây nói.

Theo các nhà phân tích quân sự của Avia-pro, rõ ràng, phiến binh đã cố gắng đột nhập vào các khu vực quan trọng để mở một cuộc tấn công lớn nhằm vào các vị trí của quân đội Artsakh, tuy nhiên, một gọng kìm bất ngờ vây quanh các tay súng thánh chiến và những người này buộc phải đưa ra quyết định đầu hàng để tránh số phận bị hủy diệt ngay lập tức.

Đáng chú ý là các phiến binh đã tự nguyện đầu hàng, vì họ cho rằng đã bị Thổ Nhĩ Kỳ lừa gạt khi họ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào như Ankara đã hứa.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục