1.000 lính dù NATO đổ bộ rợp trời nước Đức

  • 28/08/2015 10:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Hơn 1.000 lính đổ bộ đường không NATO đã đồng loạt nhảy dù từ máy bay xuống bầu trời nước Đức trong khuôn khổ cuộc Diễn tập Swift Response, một trong những cuộc diễn tập đổ bộ đường không lớn nhất của liên minh này tại châu Âu kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Lực lượng đổ bộ đường không đến từ 11 quốc gia thành viên NATO đang tham gia cuộc Diễn tập Swift Response do quân đội Mỹ đứng đầu ở Đức, Romania, Bulgaria, và Italia. Giai đoạn cao điểm của cuộc diễn tập này diễn ra tại khu vực huấn luyện thuộc Căn cứ Hohenfels của lục quân Mỹ ở miền nam nước Đức.

"Các binh lính đổ bộ đường không hiện đang tiến hành các hoạt động tiếp theo ở căn cứ Hohenfels, trong đó tập trung vào việc đối phó với khủng hoảng và xây dựng một nhóm gắn kết NATO của các lực lượng sẵn sàng chiến đấu cao ở châu Âu", phát ngôn viên lục quân Mỹ Christian Marquardt cho biết.
1.000 lính dù NATO đổ bộ rợp trời nước Đức ảnh 1Lính dù NATO tham gia Diễn tập Swift Response tại Đức 

Chiến dịch xâm nhập đổ bộ đường không hỗn hợp quy mô lớn này đang được tổ chức tại 4 bốn quốc gia nói trên và được cho là cuộc huấn luyện đổ bộ đường không hỗn hợp lớn nhất trên lục địa châu Âu kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Trong khi đó, cuộc Diễn tập Swift Response có sự tham gia của hơn 4.800 binh lính từ các quốc gia thành viên NATO như Bulgaria, Pháp, Đức, Hy Lạp, Italia, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, và Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

Ngoài các đơn vị chỉ huy diễn tập thuộc sở chỉ huy Tập đoàn đổ bộ đường không số XVIII sở chỉ huy Sư đoàn bộ binh số 4, lục quân Mỹ còn triển khai các đơn vị trực thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không số 173 có trụ sở tại châu Âu, và Lữ đoàn đổ bộ đường không số 1 thuộc Sư đoàn đổ bộ đường không số 82 có trụ sở tại lục địa nước Mỹ tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 13-9 bằng khoa mục thực binh hỏa lực của các trung đội và đại đội đa quốc gia tại khu vực huấn luyện Grafenwöhr ở nước Đức.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục