Thu giữ gần 2 tấn ô mai “mất gốc”

ANTĐ - Chỉ huy Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT Hà Nội ngày 22-12 cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các tổ công tác Phòng Cảnh sát  PCTP về môi trường CATP Hà Nội kiểm tra 2 cơ sở sản xuất ô mai tại xã Cao Viên, huyện Thanh Oai và đều phát hiện vi phạm.

Thu giữ gần 2 tấn ô mai “mất gốc” ảnh 1Lực lượng liên ngành kiểm tra một cơ sở sản xuất ô mai

Cơ sở đầu tiên bị lực lượng liên ngành kiểm tra do ông Nguyễn Xuân Lừng, trú tại thôn Bãi, làm chủ. Tại đây, tổ công tác liên ngành phát hiện có 10 thùng mơ khô (mỗi thùng trọng lượng 30kg), không đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; 70 thùng sản phẩm mơ không hạt thành phẩm (mỗi thùng nặng 12kg), có nhãn mác của doanh nghiệp Ngọc Lan, nhưng cũng không có hóa đơn chứng từ.

Tại cơ sở Sơn Thúy ở thôn Đống, lực lượng liên ngành phát hiện 1,5 tấn ô mai mặn đựng trong 50 bao tải. Số ô mai này cũng không đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chỉ huy Đội QLTT số 17 cho biết, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận rất nhiều sản phẩm ô mai được bày biện, chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những người liên quan giải trình thu mua quả ô mai đã qua sơ chế trôi nổi trên thị trường, sau đó về chế biến, đóng gói rồi chuyển đi tiêu thụ. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu sản phẩm đưa đi giám định để làm căn cứ xử lý.