- Thương lái Trung Quốc thu mua nông sản “lạ”: Làm rõ động cơ, mục đích để cảnh báo bà con
- Đừng để nông sản Việt mất lợi thế
- Phải làm gì để giải cứu thị trường nông sản?
Ông Trần Tuấn Anh cho biết: “Thời gian qua, chúng ta đã để tồn tại điểm trắng lớn trong hệ thống hạ tầng, đặc biệt là chợ đầu mối khiến luân chuyển hàng hóa không thuận lợi. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng được mùa, mất giá”.
Trong khi tiêu thụ nông sản tươi vẫn gặp nhiều khó khăn thì hoạt động chế biến nông sản cũng chưa đáp ứng được yêu cầu. Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng phòng Chế biến (Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối - Bộ NN&PTNT), chế biến nông sản của Việt Nam chủ yếu đang trong giai đoạn sơ chế. Tỷ trọng chế biến sâu hiện nay chỉ chiếm 10 đến 30% tổng sản lượng nông sản sản xuất ra.