Các “siêu thực phẩm” dành cho bà bầu

ANTĐ - Trứng, các loại đậu, rau xanh, quả mọng, sữa và chuối là những thực phẩm rất tốt cho bà bầu.   

Trứng

Trứng không chỉ giàu protein, vốn rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của bào thai, mà còn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của thai phụ.

Các loại đậu

Các loại đậu cung cấp chất xơ để chống táo bón. Ngoài ra, chúng còn bổ sung lượng folate cần thiết cho bà bầu. Bạn có thể thêm đậu vào món súp, salad hoặc các món ăn khác.

Các “siêu thực phẩm” dành cho bà bầu ảnh 1

Ảnh minh họa

Rau xanh

Các loại rau xanh như rau chân vịt, bông cải xanh giàu calci, folate và giúp đáp ứng lượng sắt và vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên ăn đa dạng các loại rau xanh, kết hợp với các thực phẩm lành mạnh khác.

Quả mọng

Các loại quả mọng rất giàu vitamin C, đồng thời là nguồn cung cấp folate và chất xơ rất quan trọng đối với bà bầu.

Sữa

Phụ nữ mang thai cần gấp đôi lượng calci so với bình thường. Vì vậy, thường xuyên uống các loại sữa ít béo khi mang thai là rất cần thiết.

Chuối

Chuối rất giàu kali và giúp giảm cảm giác buồn nôn khi mang thai. Chuối được xem là một trong những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai.