Cải xanh: Cải xanh là nguồn cung cấp nhiều chất xơ và canxi. Hãy làm thử món salad cải xanh ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Bắp cải: Giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, bắp cải giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bạn chỉ việc xào nhẹ thôi, quá đơn giản phải không?
Súp lơ: Giống như các loại rau họ cải khác, súp lơ có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thực vật chống ung thư, cung cấp nhiều vitamin C và axit folic. Có thể ăn sống hoặc luộc để tăng khả năng chống oxy hóa.
Bưởi: Bưởi có lợi cho sức khỏe của tim, chứa nhiều vitamin C, axit folic, kali, cùng với pectin - một chất xơ hòa tan có thể giúp chống lại chứng xơ vữa động mạch. Bưởi đỏ có nhiều vitamin A và lycopene, một hóa chất có nguồn gốc từ thực vật, giúp bảo vệ thành động mạch không bị oxy hóa.
Rau diếp: Với 60-70 calo/453gam, rau diếp là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Rau diếp cung cấp vitamin B, axit folic, mangan giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và là chất cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Hãy chọn rau diếp màu xanh đậm hoặc màu tía để có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.
Củ cải: Củ cải chứa nhiều axit folic, kali, chất chống oxy hóa, và các hợp chất lưu huỳnh hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Đừng quên những ngọn lá xanh chứa vitamin C và canxi nhiều hơn rễ gấp 6 lần.
Rau chân vịt: Rau chân vịt giàu chất sắt, axit folic, và vitamin K. Nó cũng chứa nhiều beta-carotene và vitamin C giúp chống lại bệnh tật; chất lutein giúp bảo vệ mắt khỏi sự thoái hóa điểm vàng khi về già. Có thể dùng rau chân vịt thay rau diếp trong các món salad hay xào nhẹ với cà rốt thái nhỏ, nấm thái lát…