4 lợi ích cho sức khỏe của mộc nhĩ

ANTĐ - Hàm lượng sắt trong mộc nhĩ rất cao nên thường xuyên ăn thực phẩm này có thể giúp làn da hồng hào, ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

- Mộc nhĩ chứa vitamin K sẽ giảm cục đông máu, dự phòng phát sinh bệnh tắc động mạch do huyết khối. 

- Chất keo nhầy trong mộc nhĩ kết dính những tạp chất trong hệ tiêu hóa và tống chúng ra ngoài cơ thể, từ đó giúp làm sạch ruột và dạ dày.

- Mộc nhĩ cũng có thể ngăn ngừa bệnh sỏi mật, sỏi thận. Một số vật chất khác có trong mộc nhĩ còn phòng u bướu ở phổi và giúp tăng cường hệ miễn dịch.