“Món ngon và gia vị cảm xúc”

ANTĐ - Là tập tùy bút của tác giả Trần Tiến Dũng vừa ra mắt, mới nhìn vào tựa sách, nhiều độc giả hẳn sẽ nghĩ, đây là cuốn sách dạy nấu ăn. 

Cuốn sách là chuỗi cung bậc cảm xúc của một người đàn ông trưởng thành khi đã rời bếp lửa thiêng liêng của người mẹ, đến với những món ngon mặn mòi từ người tình cùng sống đời ở kiếp với anh. Các bài trong tập sách này đều viết về món ăn bình dân, từ hủ tíu, canh chua cá kèo, cháo vịt, thịt kho tầu đến bánh mỳ hay như chuối nướng, cà phê vợt, trà đá... nhưng tất cả những món ăn thức uống đó ẩn chứa bên trong là không khí, là thủy thổ, thiên địa của một vùng, một văn hóa Nam bộ.