Mức phạt uống rượu bia quá quy định khi điều khiển xe

Quốc Đô

ANTĐ - Từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 600 trường hợp bị xử phạt vì vi phạm quy định về uống rượu bia quá nồng độ cho phép khi đang điều khiển phương tiện giao thông.CSGT Hà Nội kiểm tra để phát hiện các trường hợp uống rượu bia quá nồng độ cho phép khi đang điều khiển phương tiện giao thông

Trong Tháng An giao thông (tháng 9-2011), ngoài việc triển khai xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội đã tập trung xử lý người điều khiển ô tô, xe máy uống rượu, bia quá nồng độ cho phép.

Theo Nghị định 34 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện phạm quy định về uống rượu bia quá nồng độ cho phép khi đang điều khiển phương tiện như sau:

Người điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu, hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu; hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt từ 2- 3 triệu đồng.

Mức phạt từ 4-6 triệu đồng đối với người điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu, hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50- 80 miligam/100 mililít máu; hoặc vượt quá 0,25 miligam- 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 30 đến 60 ngày tùy theo mức độ vi phạm.

Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, người vi phạm quy định trên còn phải học lại Luật Giao thông đường bộ.

Bình luận (7)

hoangthainga

Trả lời -

Cho hỏi nồng độ cồn 2 độ 61 là bao nhiu vậy em cần hỏi gấp a chị trả lời giùm e nha

Uyen

Trả lời -

Điểm này của bài báo không hợp lý. Mình nghĩ là lỗi copy paste. Kiến nghị thay "vượt quá" của đoạn 2 bằng "từ" thì sẽ hợp lý hơn. Người điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu, hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu; hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt từ 2- 3 triệu đồng. Mức phạt từ 4-6 triệu đồng đối với người điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu, hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50- 80 miligam/100 mililít máu; hoặc vượt quá 0,25 miligam- 0,4 miligam/1 lít khí thở.

bình

Trả lời -

Tôi bị. Cảnh sát gt bắt và thổi lồng độ cồn hơn trục lần nt có tích lồng độ cồn càng cao không..xin hỏi

sonh4932

Trả lời -

vậy sao không ra luật cấm uống bia rượu đi.dân việt nam ta có thói quen uống rượu bia khi có tiệc mà bất cứ nhà nào cũng có.[chỉ trừ nhà lập dị hay có bệnh]. nên phạt nơi sx và cung cấp như phạt ma tuý chứ ko thì dân còn bị dính phạt dài dài. mà bị như vậy thì khó nói là phục hay không khi chấp hành hình phạt

nguyen huong

Trả lời -

phạt thế là còn nhẹ,tôi sống ở nước ngoài(pháp)ngoài phạt bằng tiền ra thì bằng lái còn bị bấm 4lỗ nữa(mà muốn lấy lại những lỗ đã bị bấm thì phải thi lại,sau 2 năm mới được thi lại 1 lần)có như thế thì mới biết sợ .Người Việt nam hay có kiểu lý sự cùn.

ngứa mắt

Trả lời -

Người dân làm lụng vất vả, chiều đến khi tan tầm làm cốc bia vừa để xua đi cái mệt mỏi lấy lại trạng thái cân bằng sức khoẻ, tâm sinh lý... vậy xin hỏi các "chú công an": Thế nào thì không vượt quá nồng độ cồn? các chú cứ quy ra "vại" cho mọi người dễ hiểu chứ cứ nói chung chung thì chỉ khổ dân chúng tôi thôi!. Cấm - phạt ngay gần quán bia thì vào cầu quá còn gì? Nếu đã vậy, tôi thấy cách hay nhất là các chú vào quán bia "ngăn ngừa trước" đừng để người dân phạm lỗi, thế có "ưu việt" không???
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Refresh Nhập mã bảo mật (*)    

Bài được quan tâm