Đến lượt lãnh đạo xã Vinh Quang bị đình chỉ công tác
Thứ hai 13/02/2012 12:00
ANTĐ - Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa chỉ đạo huyện Tiên Lãng thực hiện các thủ tục đình chỉ công tác đối với 2 lãnh đạo xã Vinh Quang là các ông Phạm Đăng Hoan và Lê Thanh Liêm.
Ngày 12-2, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng ông Dương Anh Điền vừa ký, ban hành kế hoạch số 648 nhằm triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế đầm của ông Đoàn Văn Vươn. Trong kế hoạch 648 nêu rõ: Lãnh đạo TP chỉ đạo huyện Tiên Lãng thực hiện các thủ tục đình chỉ công tác ông Phạm Đăng Hoan, Chủ tịch HĐND xã Vinh Quang (đồng thời cũng là Bí thư Đảng ủy xã); ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang.
Các sở, ngành, cơ quan liên quan và chính quyền huyệnTiên Lãng phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tập trung cao nhất sự lãnh đạo, chỉ đạo, huy động lực lượng cán bộ và các điều kiện cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tổng hợp tình hình để UBND TP báo cáo kết quả thực hiện với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-3-2012.

Trụ sở UBND xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng
|
 |
|
Phòng làm việc của ông Lê Quang Liêm - nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang
luôn đóng kín cửa từ sau ngày 11-2-2012.
|
Trong kế hoạch số 648 cũng có đoạn tự phê bình: "Tập thể lãnh đạo UBND thành phố kiểm điểm các nội dung: đồng ý chủ trương đề nghị của UBND huyện Tiên Lãng về việc cưỡng chế thu hồi đất; khi vụ việc xảy ra chậm chỉ đạo làm rõ đúng sai và trách nhiệm của tập thể, cá nhân; báo cáo chưa đầy đủ, nghiêm túc với Thủ tướng Chính phủ; việc thực hiện cung cấp thông tin chưa kịp thời, thiếu chặt chẽ gây bức xúc trong dư luận; kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc qua vụ việc này; có biện pháp chỉ đạo, chấn chỉnh toàn diện công tác quản lý nhà nước về đất đai, không để xảy ra vụ việc tương tự. Nội dung kiểm điểm, xử lý trách nhiệm hành chính của các cơ quan hoàn thành trước ngày 20.3.2012".
Lãnh đạo UBND TP cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chỉ đạo Viện KSND thành phố, TAND thành phố nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc xét xử sơ thẩm tại TAND huyện Tiên Lãng, đình chỉ xét xử phúc thẩm tại TAND thành phố.
Trước đó, trong cuộc họp hôm 11-2, lãnh đạo TP.Hải Phòng đã thành lập một Tổ công tác để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về vụ cưỡng chế đầm của ông Đoàn Văn Vươn. Khi đó, chức danh Tổ trưởng Tổ công tác được giao cho ông Đỗ Trung Thoại - Phó chủ tịch UBND TP. Tuy nhiên ông Thoại là người đã từng có phát ngôn gây bức xúc dư luận trong việc lý giải ai là người phá nhà ông Quý. Quyết định để ông Thoại làm tổ trưởng việc xử lý các sai phạm tại Tiên Lãng một lần nữa gây bức xúc trong dư luận, nên ngày 12.2, trong kế hoạch 648, chức danh Tổ trưởng tổ công tác này đã được giao cho Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đan Đức Hiệp làm tổ trưởng.
Nhóm PV