Nga tăng mạnh ngân sách quốc phòng trong năm tới, bất chấp cấm vận

ANTĐ - Ngày 17-9, nhật báo Vedomosti dẫn dự thảo ngân sách liên bang 2015-2017 của Nga cho biết, chi tiêu cho quốc phòng của nước này sẽ tăng mạnh...

Quân đội Mỹ tuyên bố có thể sử dụng bộ binh để đánh IS

ANTĐ - Ngày 16-9, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu liên quân Mỹ, tướng Martin Dempsey cho biết, bộ binh Mỹ có thể được triển khai để tấn công lực...

Hàng chục máy bay chiến đấu và máy bay ném bom Nga diễn tập tại điểm nóng Bắc Cực

ANTĐ - Ngày 16-9, phát ngôn viên Quân khu phương Tây của Nga cho biết, ít nhất 25 máy bay chiến đấu và máy bay ném bom thuộc quân khu...

Nga tuyên bố tăng cường hiện diện quân sự ở Crimea

ANTĐ - "Nga sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở bán đảo Crimea do tình hình ở Ukraine đang leo thang nhanh chóng", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey...

Israel không bán UAV cho Ukraine, “đáp lễ” Nga hủy hợp đồng S-300 cho Syria và Iran?

ANTĐ - Nhà chức trách Israel đã từ chối bán phương tiện bay không người lái (UAV) cho Ukraine vì không muốn làm phức tạp mối quan hệ với Nga.

Tàu ngầm "hố đen đại dương" đầu tiên của Nga gia nhập Hạm đội biển Đen
12 giờ trước
Tàu ngầm  hố đen đại dương đầu tiên của Nga gia nhập Hạm đội biển Đen ANTĐ - Ngày 17-9, cơ quan báo chí Quân khu phương Nam của Nga cho biết, chiếc tàu ngầm diesel-điện lớp Varshavyanka đầu tiên mang tên Novorossiisk đã chính thức gia nhập Hạm đội biển Đen.
Ukraine muốn khôi phục vũ khí hạt nhân để “chống lại quân đội Nga”?
16:58 | 16/09/2014
Ukraine muốn khôi phục vũ khí hạt nhân để “chống lại quân đội Nga”? ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine ngày 15-9 tuyên bố nước này có thể sẽ khôi phục quy chế hạt nhân để “tự bảo vệ mình trước Nga”.
Đài Loan tập trận bắn đạn thật đối phó Trung Quốc
12:14 | 16/09/2014
Đài Loan tập trận bắn đạn thật đối phó Trung Quốc ANTĐ - Quân đội Đài Loan ngày 15-9 đã bắt đầu các cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm kiểm tra năng lực đối phó trước cuộc tấn công tiềm tàng từ Trung Quốc đại lục.
Binh lính NATO bắt đầu tập trận ở phía tây Ukraine
09:14 | 16/09/2014
Binh lính NATO bắt đầu tập trận ở phía tây Ukraine ANTĐ - Khoảng 1.300 binh lính từ 15 nước khác nhau bao gồm Mỹ và các thành viên khác của NATO, đã bắt đầu tập trận quân sự gần vùng Lviv ở miền tây Ukraine.
Triều Tiên phát triển bệ phóng thẳng đứng cho SLBM
22:38 | 15/09/2014
Triều Tiên phát triển bệ phóng thẳng đứng cho SLBM ANTĐ - Ngày 15-9, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên có thể đang phát triển một hệ thống phóng thẳng đứng mới có thể phóng tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bất ngờ tập trận ở biển Nhật Bản
17:26 | 15/09/2014
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bất ngờ tập trận ở biển Nhật Bản ANTĐ - Tàu chiến của hạm đội Thái Bình Dương Nga đã bắt đầu thực hiện các bài diễn tập hải quân, như một phần của lệnh kiểm tra khả năng chiến đấu bất ngờ của quân khu phía đông, Bộ quốc phòng Nga cho hay.
Singapore khởi đóng 8 tàu tuần duyên LMV khủng
12:25 | 15/09/2014
Singapore khởi đóng 8 tàu tuần duyên LMV khủng ANTĐ - Hải quân Singapore vừa chính thức đặt ky và khởi đóng chiếc tàu tuần duyên (LMV) đầu tiên trong tổng số 8 chiếc đã ký kết với Công ty ST Marine của nước này.
Các hạm đội Nga tập trận lớn giả định "diệt chiến hạm Mỹ-NATO"
10:52 | 15/09/2014
Các hạm đội Nga tập trận lớn giả định diệt chiến hạm Mỹ-NATO ANTĐ - Hạm đội Biển Bắc của Nga thực hiện một loạt năm vụ phóng tên lửa hành trình trên biển và trên đất liền vào mục tiêu ở trung tâm biển Barents, trong khi đó Hạm đội biển Đen cũng tung cường kích Su-24 và tên lửa bờ đối hạm P-800 Yakhont tìm diệt chiến hạm.
Nga tái triển khai máy bay ném bom chiến lược tới các sân bay dã chiến
10:21 | 15/09/2014
Nga tái triển khai máy bay ném bom chiến lược tới các sân bay dã chiến ANTĐ - Ngày 15-9, cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không quân nước này đã tái triển khai các máy bay ném bom chiến lược, từ các căn cứ thường trực tới các sân bay dã chiến thuộc một phần trong khuôn khổ cuộc diễn tập quân sự bất thường quy mô lớn tại quân khu...
Máy bay quân sự Nigeria mất tích bí ẩn
23:11 | 14/09/2014
Máy bay quân sự Nigeria mất tích bí ẩn ANTĐ - Quân đội Nigeria ngày 14-9 xác nhận, chiếc máy bay quân sự Alpha Jet cùng với 2 phi công thuộc Lực lượng không quân Nigeria đang mất tích ở khu vực đông bắc nước này.