Hải quân Mỹ tăng cường tàu chiến ở Thái Bình Dương

ANTĐ - Hải quân Mỹ vừa tiết lộ kế hoạch 5 năm chi tiết, trong đó có việc tăng cường sự hiện diện của tàu chiến trên các vùng biển...

Bộ Quốc phòng Nhật Bản yêu cầu khoản ngân sách lớn nhất từ trước tới nay

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nhật Bản quyết định yêu cầu khoản ngân sách trị giá 49 tỉ USD trong năm tài khóa sau, bắt đầu từ ngày 1-4-2015. Đây...

Hà Lan, Nhật Bản đồng loạt điều chiến đấu cơ chặn máy bay ném bom Nga

ANTĐ - Ngày 21-8, cả không quân Hà Lan và không quân Nhật Bản đã phải triển khai các máy bay chiến đấu lên áp tải 4 chiếc máy bay...

Ấn Độ sẵn sàng chi 10 tỷ USD để xây dựng quân đội biên giới, chống lại Trung Quốc

ANTĐ - Theo Hindustan Times đưa tin, Ấn Độ sẵn sàng chi 620 tỷ rupee (10 tỷ USD) để xây dựng lực lượng quân đội dọc theo biên giới Trung-...

Mỹ phát triển mẫu xe bọc thép kiểu mới nhanh, nhẹ, cơ động hơn

ANTĐ - Quân đội Mỹ đang có kế hoạch phát triển một loại xe bọc thép công nghệ cao mới, sử dụng ít thép hơn, nhỏ gọn và di chuyển...

Không quân NATO diễn tập “hợp vây”, Nga củng cố phòng không khu vực
12 giờ trước
Không quân NATO diễn tập “hợp vây”, Nga củng cố phòng không khu vực ANTĐ - Sau khi Nga tuyên bố đặt căn cứ không quân ở Belarus, một cuộc tập trận lớn, với sự tham gia của lực lượng không quân 12 nước NATO sẽ diễn ra ở Cộng hòa Cezch từ ngày 3-15/9.
Tàu ngầm Kilo HQ-185 Đà Nẵng bắt đầu thử nghiệm tại nhà máy
19 giờ trước
Tàu ngầm Kilo HQ-185 Đà Nẵng bắt đầu thử nghiệm tại nhà máy ANTĐ - Hãng thông tấn Nga ITAR-TASS ngày 21-8 cho biết, tàu ngầm “Varshavyanka” thứ tư đóng cho Việt Nam đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà máy.
Bất chấp căng thẳng leo thang, Nga giao động cơ tên lửa cho Mỹ
18:46 | 21/08/2014
Bất chấp căng thẳng leo thang, Nga giao động cơ tên lửa cho Mỹ ANTĐ - Hôm qua 20/8, hai động cơ tên lửa do Nga sản xuất đã đến Mỹ trên chiếc máy bay chở hàng Antonov khổng lồ, bất chấp lo ngại rằng căng thẳng giữa Mỹ và Nga có thể làm gián đoạn việc cung cấp các công cụ cần thiết để Mỹ khởi động vệ tinh vào không gian.
Có thiện chí nhưng vũ khí Nhật khó chen vào đông nam Á
11:45 | 21/08/2014
Có thiện chí nhưng vũ khí Nhật khó chen vào đông nam Á ANTĐ - Vừa qua, Nhật đã thông qua “Ba nguyên tắc xuất khẩu vũ khí” mới, nới lỏng các chế tài, mở ra cánh cửa lớn cho ngành xuất khẩu vũ khí của nước này. Tuy nhiên, các nước đông nam Á sẽ được lợi không nhiều.
Nga triển khai hệ thống tên lửa S-500 đầu tiên bảo vệ Moscow
09:29 | 21/08/2014
Nga triển khai hệ thống tên lửa S-500 đầu tiên bảo vệ Moscow ANTĐ - Ngày 20-8, Tư lệnh phòng không và phòng thủ tên lửa thuộc lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga cho biết, nước này sẽ triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-500 đầu tiên để bảo vệ Moscow và quân khu trung tâm.
Mỹ tạm ngừng sử dụng 82 phi cơ F-16D Fighting Falcons
09:00 | 21/08/2014
Mỹ tạm ngừng sử dụng 82 phi cơ F-16D Fighting Falcons ANTĐ - Không quân Mỹ đã ngừng sử dụng hơn một nửa số phi cơ chiến đấu F-16D Fighting Falcons do phát hiện ra nhiều vết nứt ở cửa kính, cơ quan Chỉ huy Không lực (ACC) tuyên bố vào hôm 19/8.
Không gì có thể cản trở Pháp bàn giao tàu chiến Mistral cho Nga
21:32 | 20/08/2014
Không gì có thể cản trở Pháp bàn giao tàu chiến Mistral cho Nga ANTĐ - Ngày 20-8, Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định, không có gì có thể cản trở Pháp bàn giao 2 chiếc tàu tấn công đổ bộ chở trực thăng cho Nga theo hợp đồng đã được 2 bên ký kết.
Hai máy bay chiến đấu Italia đâm vào nhau, 4 phi công mất tích
15:35 | 20/08/2014
Hai máy bay chiến đấu Italia đâm vào nhau, 4 phi công mất tích ANTĐ - Ngày 19-8, hai chiếc máy bay chiến đấu Tornado của không quân Italia đã đâm vào nhau và bị rơi xuống một quả đồi, khi đang huấn luyện ở miền trung nước này.
Nhật có thể bán vũ khí cho ASEAN để đề phòng Trung Quốc
10:37 | 20/08/2014
Nhật có thể bán vũ khí cho ASEAN để đề phòng Trung Quốc ANTĐ - Nhật đang cân nhắc việc bán vũ khí cho thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nhằm phản ứng với sự ảnh hưởng đang ngày càng gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.
Trung Quốc chỉ huy tập trận chống khủng bố đa quốc gia ở vùng Nội Mông
08:47 | 20/08/2014
Trung Quốc chỉ huy tập trận chống khủng bố đa quốc gia ở vùng Nội Mông ANTĐ - Trung Quốc sẽ chỉ huy cuộc tập trận chống khủng bố đa quốc gia, sắp diễn ra ở căn cứ huấn luyện Zhurihe, miền bắc Trung Quốc, hãng tin Duowei News cho biết.