Trung Quốc nổi giận vì Nhật đặt radar sát Senkaku/Điếu Ngư

ANTĐ - Ngày 19-4, Nhật Bản đã bắt đầu kế hoạch mở rộng quân sự xuống các hòn đảo cực tây nam nước này, bằng việc chính thức khởi công...

Iran phát triển hệ thống phòng không uy lực vượt trội S-200

ANTĐ - Ngày 18-4, Tư lệnh căn cứ phòng không Khatam al-Anbiya của Iran, Chuẩn tướng Farzad Esmaili cho biết, các chuyên gia nước này đang phát triển loại tên...

Campuchia và Mỹ tổ chức diễn tập “Người gác đền Angkor 2014”

ANTĐ - Ngày 18-4, quân đội Campuchia đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc diễn tập quân sự chung mang tên “Người gác đền Angkor 2014” bắt đầu từ...

Con đường trở thành "đại gia" xuất khẩu vũ khí của Hàn Quốc

ANTĐ - Từ một nước nặng về nhập khẩu vũ khí, hiện nay, Hàn Quốc đã trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu...

Tàu ngầm lớp Borey của Nga chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ chiến đấu

ANTĐ - Ngày 16-4, một tư lệnh cao cấp hải quân Nga cho biết, chiếc tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Borey đầu tiên có thể sẽ được đưa...

Phương Tây trừng phạt, Nga đẩy mạnh hợp tác với Trung Quốc
16:53 | 19/04/2014
Phương Tây trừng phạt, Nga đẩy mạnh hợp tác với Trung Quốc ANTĐ - Đối mặt với lệnh trừng phạt ngày một gia tăng từ Mỹ và các nước đồng minh về vấn đề Ukraine và Crimea, Nga đang chuyển trọng tâm hợp tác sang Trung Quốc, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế và quân sự.
Thái Lan tự đóng và xuất khẩu tàu tuần tra xa bờ kiểu Anh
06:47 | 19/04/2014
Thái Lan tự đóng và xuất khẩu tàu tuần tra xa bờ kiểu Anh ANTĐ - Thái Lan có thể sẽ đóng chiếc tàu tuần tra xa bờ thứ 2 theo giấy phép của BAE Systems và còn bắt đầu tính đến việc xuất khẩu chiếc tàu này cho các nước khác trong khu vực.
Mỹ, Canada tăng cường triển khai lực lượng tới Đông Âu
06:22 | 19/04/2014
Mỹ, Canada tăng cường triển khai lực lượng tới Đông Âu ANTĐ - Ngày 17-4, Thủ tướng Canada Stephen Harper cho biết tại Ottawa rằng, nước này sẽ triển khai 6 chiếc máy bay chiến đấu CF-18 tới Đông Âu, theo yêu cầu của NATO trong tuần này nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng đang gia tăng tại Ukraine.
Siêu tiêm kích F-35 lần đầu vượt biển thể hiện uy lực ở châu Âu
07:50 | 18/04/2014
Siêu tiêm kích F-35 lần đầu vượt biển thể hiện uy lực ở châu Âu ANTĐ - Siêu tiêm kích tàng hình đa năng F-35 JSF sẽ thực hiện chuyến bay vượt Đại Tây Dương đầu tiên vào tháng 7 tới, trong khuôn khổ các hoạt động ra mắt và trình diễn tại hai cuộc triển lãm hàng không quốc tế ở châu Âu.
Indonesia khởi đóng khinh hạm tên lửa theo công nghệ của Damen
20:13 | 17/04/2014
Indonesia khởi đóng khinh hạm tên lửa theo công nghệ của Damen ANTĐ - Ngày 16-4, công ty đóng tàu quốc doanh PT PAL của Indonesia đã bắt đầu khởi đóng một chiếc khinh hạm tên lửa lớp Watchtower theo đơn đặt hàng của bộ quốc phòng nước này.
Truy tố binh lính đầu hàng: Sự bất lực của Kiev
17:36 | 17/04/2014
Truy tố binh lính đầu hàng: Sự bất lực của Kiev ANTĐ - Tổng thống tạm quyền Ukraine Aleksandr Turchinov cho biết, Ukraine sẽ đưa các binh sĩ đầu hàng người biểu tình ở thành phố Kramatorsk ra trước tòa án binh.
Nhật Bản tăng cường năng lực tác chiến biển, đối phó Trung Quốc
15:50 | 17/04/2014
Nhật Bản tăng cường năng lực tác chiến biển, đối phó Trung Quốc ANTĐ - Ngày 16-4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã công bố lựa chọn chủng loại xe bọc thép lội nước AAV 7 dự kiến trang bị cho Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF).
Malaysia mua tên lửa Starstreak của Anh, ngắm nghía Club của Nga
09:14 | 17/04/2014
Malaysia mua tên lửa Starstreak của Anh, ngắm nghía Club của Nga ANTĐ - Ngày 14-4, tập đoàn Weststar của Malaysia, thông qua chi nhánh là công ty Global Komited Sdn Bhd, đã ký kết với công ty TNHH phòng không Thales của Anh một bản ghi nhớ về việc cung cấp hệ thống phòng không Starstreak cho Malaysia.
NATO tuyên bố tăng cường hiện diện quân sự ở Đông Âu
08:18 | 17/04/2014
NATO tuyên bố tăng cường hiện diện quân sự ở Đông Âu ANTĐ - "NATO sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở phía đông châu Âu cùng vùng biển Baltic và Địa Trung Hải do cuộc khủng hoảng ở Ukraine đang ngày càng căng thẳng", tướng quân Anders Rasmussen trả lời sau cuộc họp các nước đồng minh ở Brussels, Bỉ.
Sắp thử nghiệm hỏa lực cho 2 tàu tên lửa “Tia chớp” Molniya
06:45 | 17/04/2014
Sắp thử nghiệm hỏa lực cho 2 tàu tên lửa “Tia chớp” Molniya ANTĐ - Theo tin cho biết, đến tháng 5 tới, dự kiến Việt Nam sẽ bắt đầu thử nghiệm hỏa lực cho các tàu tên lửa lớp “Molniya” (Tia chớp).