Kỳ quái thú ăn chơi “tăng bản lĩnh đàn ông”: Nhầm lẫn chết người

ANTĐ - Ăn những món kinh dị để khẳng định đẳng cấp nhà giàu và “bản lĩnh đàn ông” được các đại gia TP.HCM đua nhau thể hiện.  “Salad chuột con”, “sinh tố pín dê” hay “sinh tố ếch” đang được cho là những món ăn bổ dưỡng cho “chuyện ấy” - được coi là mốt để đãi đằng nhau trong những chuyện làm ăn.
Kỳ quái thú ăn chơi “tăng bản lĩnh đàn ông”: Nhầm lẫn chết người ảnh 1

Rùng mình vì “đặc sản”

Huynh Sáo sậu, một đại gia trồng sắn ở Đắk Nông vừa xuống trang trại ở Củ Chi, hồ hởi gọi: “Chạy qua anh đi, mới bắt được con lợn lòi 40 ký, hay lắm. Nhớ không phải mang gì, vì các anh em đã đem theo nhiều đặc sản, cực sốc đấy”. Tò mò, chúng tôi hẹn nhau lên Bình Mỹ, Củ Chi. Đã khá đông anh em quen biết. Tuấn ở Định Quán (Đồng Nai) chủ vựa mía đem theo 1 rổ sâu măng. Linh ở quận 1 xách theo 2 hộp ấu trùng thủy sinh nhập từ Nhật Bản. An ở Đồng Tháp mang theo 50 con chuột đồng bụng căng tròn cùng 1 bọc đuông dừa. Thành thì khuân từ Bình Phước về lồng ếch to sụ, con nào con nấy bằng nắm tay. Và đặc biệt là Hưng “thần chết” trên đường xuyên Việt xách theo 2 con dê, mà theo Hưng, chỉ lấy bộ pín để… nhúng dấm.

Trước đây Huynh Sáo sậu là một tay chơi nổi tiếng. Lúc làm ăn được, anh ta bỏ gần 20.000 USD để mua 1 con hổ đông lạnh nhập lậu từ Malaysia, chỉ lấy mỗi bộ da và bộ pín hổ, còn đâu tặng anh em nấu cao. Nay thì khó khăn, Huynh lại bảo, ăn chơi kiểu… dân gian đỡ tốn mà lại hiệu quả hơn. “Anh đã tuổi 60 rồi song cô vợ trẻ vẫn phải đuối đấy nhé”, Huynh khoe.

Một dãy bàn gỗ đóng mộc được bày ra giữa sân dưới những tán cọ thấp. Những món ăn được bày lên: thịt lợn nướng, ếch xào lăn, cá nướng trui, rau rừng xào, chuột đồng hấp lá chanh… Những con đuông dừa to như quả dưa chuột bao tử ngoe nguẩy trên đĩa trông ghê sợ. An Đồng Tháp bảo: Ai không ăn sống được thì cho lên chảo rán, ăn như nhộng. Ai muốn “phê” hơn thì cho vào xay sinh tố, làm 1 ly, cực bổ. Thế rồi nói là làm, An cho chừng 5 con đuông vào máy, ấn đánh xoẹt, đổ tý rượu Tây, rót ra… Cả đám nâng ly cùng cạn. Không chịu kém, Thành nhảy bổ vào nhà bếp giục mấy người làm lột da, moi ruột mấy con ếch. Bóp chút rượu trắng cho sạch, Thành cho đống ếch vào máy xay, cho mấy lát dứa, gừng, bơ, dâu tây… Món sinh tố ếch của Thành có màu rất lạ, uống thử thấy lợm mùi tanh của máu, chịu không nổi. Thế mà cả đám như muốn thể hiện mình biết chơi, vẫn ngửa cổ làm phát hết. Hưng đúng chất Ninh Bình, chỉ cười, rồi lặng lẽ mang lên 2 bộ pín dê, 1 bộ bóp rượu rồi vắt chừng hơn chục quả chanh làm gỏi, bộ kia đỏ lòm đầy máu được cho vào máy xay nhuyễn với rượu Vokka. Một thứ nước sền sệt sủi bọt trắng hồng tanh, hôi được chia đều cho các đấng mày râu.

Huynh Sáo sậu tỏ dáng đàn anh, không ganh đua vào mấy trò thể hiện đẳng cấp ăn chơi độc và lạ của mấy đại gia mới nổi. Tự tay mang lên đĩa gan lợn lòi tươi rói và đỏ lòm máu, Huynh cắt lát và gắp cho một người 1 miếng. “Ăn sống là tốt nhất vì gan lợn lòi đực sẽ giúp cơ thể mạnh mẽ, cường tráng. Ai không ăn tươi thì vắt chanh cho tái hoặc nhúng lẩu”. Thế rồi, anh ta gọi người nhà mang lên những con chuột đỏ hỏn, chưa mở mắt vẫn cựa quậy. “Đây là món salad chuột con, trộn dấm tỏi, rau rừng… Cực kỳ bổ đấy, đặc biệt là “khoản kia”. Những con chuột đồng mang thai và sắp mãn kỳ khai hoa được cho ăn thóc thơm chừng 1 tuần; khi giết, thả nguyên con vào nồi nước sôi, mổ bụng lấy những con chuột đồng tí hon. Bào thai chuột này được các thầy bùa ở Campuchia cho là bổ nhất để tăng cường sinh lực của đàn ông. Huynh giọng đầy cao hứng: Nếu ai không thích salad, thì nhúng hà nàm chuột vào nồi lẩu. Ai mà chờn chợn thì dùng món “bánh chuột con” cho đỡ… ghê mồm. Mà các vị biết muối ớt chấm chuột được làm bằng gì không? Cỏ tranh đấy! Làm món này rất cầu kỳ. Cỏ tranh tươi lấy loại thân to đem đốt, rồi gạn lấy vị mặn của nó làm muối, mùi rất thơm, sạch… Thấy đám khách ăn uống rôm rả, bàn chuyện “lên xuống”, chúng tôi rùng mình. Những miếng thức ăn và những ly sinh tố vẫn trước mặt. Một cảm giác man rợ, buồn nôn giữa các thực khách đang ăn, uống để tìm niềm hưng phấn trong những cuộc chơi…

Ăn gì bổ nấy…?!

Lương y Nguyễn Đăng Bảo – Viện Y học dân tộc cổ truyền cho biết: Mang theo quan niệm, món gì càng độc, càng lạ thì càng tăng cường sinh lực, nhiều quý ông đã đi săn lùng những món đặc sản ghê người, có thể nói là dã man… Khi con người ăn phải thực phẩm độc hại, có mầm bệnh từ đồ ăn sống sẽ xuất hiện các triệu chứng phản ứng lại ngay như đau bụng, buồn nôn; các loại rượu có ngâm xác động vật thì chất độc sẽ tích tụ dần và khi phát bệnh là lúc bệnh nặng. Một số dịch bệnh rất nguy hiểm cũng bắt nguồn từ việc ăn thịt động vật hoang dã không rõ nguồn gốc... chưa kể việc săn bắt, buôn bán và tiêu thụ các loại động vật quý hiếm là vi phạm pháp luật.

Còn theo ông Võ Văn Chi, chuyên viên Đông dược học cổ truyền – Viện Y học Dân tộc TP.HCM: Trong dân gian có những bài thuốc cổ truyền tạo nên sự hung phấn và dẻo dai cho nam giới. Nhưng hiện nay, nhiều quý ông nhầm lẫn giữa việc thể hiện phong độ đàn ông và lạm dụng quan hệ tình dục. Với Đông y, thận khí vượng là khi ta biết kiềm chế nhục dục và có một đời sống tình dục lành mạnh. Quan hệ tình dục lành mạnh làm cho ta sảng khoái và bạn tình hạnh phúc. Đời sống tình dục lành mạnh là thứ cuộc đời ban tặng cho những ai biết quý trọng những giá trị nhân phẩm của mình. Còn như hiện nay, một bộ phận mày râu ở TP.HCM ăn chơi không biết kiềm chế nhục dục, thích làm sang, làm nô lệ cho những thú ăn chơi kỳ quái, sẽ sinh ra bệnh, bệnh ắt sẽ khó chữa “trên bảo dưới không nghe”...

Ngày nay, y học đã kết luận rằng, phần lớn trục trặc tình dục của đàn ông liên quan tới tâm lý. Những sự phức tạp, lo lắng, nỗi ám ảnh, sợ hãi đều dẫn tới sự thất bại trong tình dục. Biện pháp cải thiện sức khỏe tình dục tốt nhất là ăn uống điều độ, ăn đủ dưỡng chất quan trọng nhất giúp nâng cao lượng testosterone cần thiết từ trái bơ, củ lạc, cá và dầu ô liu, dầu cải; giảm căng thẳng trong công việc và trong gia đình; ngủ ít nhất 8 giờ/ngày, sinh hoạt tình dục đều đặn; thường xuyên luyện tập thể thao theo hướng dẫn, hạn chế dùng chất kích thích rượu bia có tác động xấu làm giảm lượng testosterone.