Bi kịch cô gái bị cha ruột giam trong rừng, hãm hiếp trong 8 năm

Thứ ba 12/06/2012 11:54

ANTĐ - Về thị trấn La Hai, Đồng Xuân (Phú Yên), đôi mắt của Đ.L.T.A (SN 1988) nhìn cái gì xung quanh cũng lạ lẫm, từ ánh điện chói chang đến người đi đường náo nhiệt. Bởi cô bị cha ruột “giam lỏng” ở vùng rừng núi Lỗ Giàng (xã Xuân Long, Đồng Xuân) suốt 8 năm trời.


Hai mẹ con Đ.L.T.A

Khu vực Lỗ Giàng nằm heo hút giữa những cánh rừng già là một căn chòi tạm bợ xung quanh không một bóng người. Trên chiếc gường kê phía sau vách hậu của căn chòi, một bé gái xanh xao đang bị “nhốt” trong chiếc mùng và những lớp chăn màn có dây buộc chặt để khỏi rơi xuống lớp đá dưới nền.

Lùa đàn bò hơn 20 con trở về căn chòi, thấy chúng tôi, cô gái tỏ ra sợ sệt, đôi mắt ngờ vực và tìm cách lánh mặt. Sau một hồi đứng từ xa “nói ngọt”, Đ.L.T.A, tên cô gái, mới quen dần và cho chúng tôi lại gần. Cô cho biết bé gái kia chính là con của mình...

Năm 17 tuổi, cô cùng người anh bị ông Đặng Ngọc Hải (SN 1950, ở thôn Tân Phú, xã Xuân Sơn Nam, Đồng Xuân) là cha ruột của mình đưa lên khu vực rừng Lỗ Giàng để chăn bò, vì không chịu nổi đói khổ và sốt rét người, người anh của cô đã bỏ trốn vào Tp.HCM. Thỉnh thoảng, ông Hải lên thăm đàn bò và ở lại đêm. Năm 18 tuổi, cô bị ông Hải ép quan hệ tình dục. Rồi chuyện đau lòng đã đến, Đ.L.T.A mang thai với chính cha ruột của mình và sinh nở chính trong căn chòi giữa rừng này. “Ngày tôi sinh nở, ba mẹ làm “bà mụ” đở đẻ cho tôi giữa rừng sâu. Khi sinh con xong do thiếu sữa nên đứa bé cứ khóc hoài, giữa rừng sâu đâu có ai mà xin sữa cho con bú thêm. Mệt, ăn không nổi, tôi phải ráng ăn đu đủ trồng xung quanh căn chòi có sữa cho con bú”- Đ.L.T.A mếu máo nói.


Đ.L.T.A bồng con trong tủi phận

Sau khi sinh con, Đ.L.T.A đặt tên con mình là Núi. “Ngày nào tôi cũng đi chăn bò, bỏ con “bù lăn, bù lốc”, ông trời thấy mẹ con khổ, cũng phù hộ cho con mau lớn”. Khi mẹ cho ăn uống no, trò chơi của đứa bé là vọt đất, hoặc chạy lăng tăng trên lớp lá rừng ủ mục cạnh căn chòi.

8 năm ăn cá mặn, nước mắm

Trước đó khi đang làm rẫy ở trên này Đ.L.T.A có một người đàn ông độc thân lớn tuổi làm rẫy gần đó muốn lấy em làm vợ nhưng bị người cha ngăn cấm. Từ đó ông thỏa sức làm chuyện bất luân này với đứa con ruột của mình khiến Đ.L.T.A có thai rồi sinh ra bé gái. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với ông Hải, chúng tôi đề cập người cha của đứa bé, ông Hải khôn khéo “đổi thừa” và cho rằng đứa bé là con của những người đi rừng. Thế nhưng, khi hỏi đến tên của người đó, ông Hải “lên danh sách”: “Tới hai, ba người nên tôi không nhớ”.

Suốt gần 8 năm, cứ mỗi tháng một lần, cha mẹ Đ.L.T.A mang lên vài ký gạo cùng thức ăn chủ yếu là cá mặn và nước mắm. Nhiều lúc hết gạo, cô phải mượn đỡ người làm rẫy trên này nấu cho con ăn. Hôm nào có bột ngọt cha mẹ mang lên, Đ.L.T.A nấu canh đu đủ nêm bột ngọt với nước mắm để cho con ăn. Nhiệm vụ được ông Hải “khoán” cho Đ.L.T.A là chăn 20 con bò của gia đình. Mười ngày như chục, sáng Đ.L.T.A dùng các vật nặng đè xung quanh mùng và dung dây ràng làm cái ô nhỏ trên giường để con bé khỏi bò ra rớt xuống đá rồi lùa bò lên núi, đến chiều tối mới trở về. “Hồi nó mới nằm ngửa, lúc em đi chăn bò, con bé khóc thét, khóc đã rồi nín nằm ngọ nguậy một mình. Thấy đứa bé ngày càng lớn, ổng cứ bảo để đứa bé chết đi. Mỗi lần lên núi, ổng lại đánh, hăm giết em”, Đ.L.T.A giãi bày.

Sau một hồi “to, nhỏ” động viên, Đ.L.T.A “đùm túm” con cùng chúng tôi đến CAH Đồng Xuân tố giác sự việc, giải thoát cho mình.

Lần đầu tiên ra khỏi rừng thẳm sau 8 năm, Đ.L.T.A thất thần, sợ hãi. Đến CAH Đồng Xuân, khi cán bộ công an lấy lời khai, Đ.L.T.A khẳng định chính cha mình đã nhiều lần cưỡng hiếp và sinh ra cháu bé.

Ông Võ Cao Phi, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết: “Huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các ngành chức năng để giải quyết sự việc. Huyện đã phân công Hội LHPN, Phòng LĐ-TB&XH huyện hằng ngày chăm sóc, đảm bảo ăn uống, sinh hoạt cho hai mẹ con cô gái.

Thượng tá Lê Văn Định, Trưởng CAH Đồng Xuân, cho biết, đã mời ông Đặng Ngọc Hải, cha Tâm Anh (SN 1950, ngụ xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân) và vợ là bà Lưu Thị Ngọc Dung (SN 1957) để lấy lời khai về việc ông Hải đã “giam lỏng” con gái là Đ.L.T.A (SN 1988) giữa rừng và ép quan hệ tình dục dẫn đến có con.

Trao đổi với báo giới, ngày 11-6 bà Đặng Thị Hồng Nga, Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Phú Yên cho biết, thường trực Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã bàn bạc, giao Ban Gia đình - Xã hội tham mưu, vận động trong toàn hệ thống hội hỗ trợ về vật chất cho hai mẹ con Đ.L.T.A đảm bảo cuộc sống; giao Ban Chính sách - Luật pháp phối hợp với các ngành chức năng cùng Hội LHPN tỉnh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hai mẹ con Tâm Anh. Hội sẽ làm việc với chính quyền địa phương tìm giải pháp để hai mẹ con Tâm Anh có chỗ ở ổn định, lâu dài. Đây là trường hợp cần đặc biệt quan tâm, ưu tiên trong việc xây nhà tình thương.

Ông Lương Văn Trương, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Phú Yên đã cử luật sư Nguyễn Hương Quê tiếp cận, trợ giúp pháp lý cho Đ.L.T.A.

Để bảo vệ Đ.L.T.A và con, Công an huyện Đồng Xuân đã bố trí chỗ ở tạm thời cho mẹ con ngay trong trụ sở Công an huyện. Cơ quan chức năng cũng đã triệu tập ông Đặng Ngọc Hải và bà Lưu Thị Ngọc Dung, cha mẹ Đ.L.T.A đến điều tra, làm rõ sự việc. Thượng tá Lê Văn Định, Trưởng Công an huyện Đồng Xuân, cho biết: Sáng nay 12-6, Công an huyện Đồng Xuân đã phối hợp với cơ quan chức năng làm các thủ tục lấy mẫu giám định ADN của con gái Đ.L.T.A và ông Đặng Ngọc Hải. Về hai mẹ con Đ.L.T.A, được sự quan tâm, động viên của đại diện Hội LHPN, Phòng LĐ-TB-XH huyện Đồng Xuân… tinh thần của Đ.L.T.A đã ổn định, không còn sợ sệt như trước

Bình Minh

Bình luận

Sắp xếp theo:

ABCD - 08/02/2014 21:59

Theo tôi nên tử hình người cha này đi nếu đúng cô bé ấy là con ruột của ông ấy nếu thử den nên thử cả Đ.L.T.A.với ông cha nếu đúng của ông ấy đề nghị cho tử hình ông này ngay để làm gương

sun - 27/06/2013 05:42

Bản thân mình cũng thấy nhiều lúc chán chảng thiết tha với hiện tại mỗi lúc khó khăn. Thế nhưng khi đọc xong bài viết tôi lại thấy thật hổ then với D.L.T.A. Mong báo ANTD có mục để mọi người cùng chia sẻ bằng vật chất với D.L.T.A để bù đắp phần nào với những người như vậy...

bùi thị vinh - 24/04/2013 20:10

khi đọc bai báo nay tôi cảm thấy vô cùng tức giận, sao trên đời lại có ngươi cha mất hết nhân tính như vậy, không bằng loài thú, người cha như vậy đáng tội tùng xẻo.

ngân nguyễn - 12/04/2013 17:21

đúng là điên năng,vô cùng biến thái đồi bại đáng chết ông ta ko xứng đáng làm cha,ng nzaz chết đi cho rùi chỉ khổ ng bị hại

Nguyễn Mạnh Cường - 10/04/2013 00:30

Tôi đã đọc bài báo này nhiều lần rồi, nhưng sau mỗi một lần đọc tôi muốn giết chết người bố đẻ kia.Tôi kêu gọi tất cả cộng đồng hãy cùng nhau phán xét kẻ khốn nạn kia, mong pháp luật hãy cho kẻ ác kia đền tội mìmh đã gây ra.

từnguyenngocvinh - 12/03/2013 19:52

cần xử hình người cha vì làm một chuyện không đạo đức với con gái mình

lê thế mạnh hùng - 05/07/2012 10:54

gã đốn mạt khốn nạn này ko thể chấp nhận được và cả con mẹ kia nữa.
ko hiểu nổi họ nghĩ gì.!? khi hành động nư vậy.
dẫu có chết trăm ngàn lần cũng ko rửa sạch tội

Tăng Minh Hiền - 18/06/2012 22:17

Con của chị Tâm Anh sẽ kêu ông Ngoại nó bằng cái gì nhỉ?????????là ông hay là cha hay là cha ông hoặc là ông cha đây???ÔI ĐAU ĐẦU QUÁ ĐI!!!!!!!!!

nguyễn thị hạnh - 18/06/2012 12:34

đời đùng là sướng quá hóa dồ.sao là con người mà có thể làm những điều sằng bậy như thế đc chứ.đúng là đáng bị trới hành hạ
rửa tội cũng k sạch

Thùy Linh - 17/06/2012 12:17

Hổ dữ cũng không ăn thịt con. Thế mà người cha đồi bại này lại hành hạ, hiếp dâm chính con đẻ của mình. Lại thêm người vợ chấp nhận để chồng hiếp dâm con gái mình thì đúng là bó tay về nhận thức, về đạo lý rồi. Cần xử nghiêm người cha mất nhân tính này, đồng thời xử lý cả người mẹ đồng lõa kia nữa. Thương cho mẹ con cô gái quá. Mong mọi người mở rộng vòng tay, giúp đỡ họ vượt qua nỗi đau, hòa nhập cuộc sống.