Siêu trộm Hải Phòng lẻn vào siêu thị BigC Thăng Long thì bị bắt

Thứ ba 10/09/2013 06:49

ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội vừa bắt giữ hai đối tượng Trần Thị Hương Thủy (SN 1970) tức Thủy “móm” và Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1969), tức Thủy “còi” ở quận Hồng Bàng và Lê Chân, Hải Phòng, đang có lệnh truy nã về hành vi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng trên chính là những kẻ cầm đầu trong đường dây trộm cắp tại các siêu thị lớn trên cung đường liên tỉnh Hà Nội - Hải Phòng.


Đối với giới trộm cắp ở Hải Phòng, họ không lạ gì Thủy “móm” và Thủy “còi”. Cả hai “nữ quái” trên đã có 5 tiền án, tiền sự liên quan đến trộm cắp tài sản. Cách thức gây án của những đối tượng này cũng khá đặc biệt. Cả hai thiết lập một ổ nhóm với những thành viên nữ chuyên đi trộm cắp trong siêu thị.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, ổ nhóm này thường xuyên đón xe khách đi lên Hà Nội, vào các siêu thị lớn để tìm cơ hội gây án. Cách đây chừng 2 năm, Thủy “móm” và Thủy “còi” tập hợp thêm 3 đối tượng khác đều trú ở Hải Phòng lên thuê nhà nghỉ ở phường Trung Hòa để lên kế hoạch trộm cắp tại siêu thị BigC. Sau khi phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên, các đối tượng trong vai khách hàng vào siêu thị mua đồ đã lấy cắp nhiều mặt hàng có giá trị  như sữa bột, mỹ phẩm… Để cho “chắc ăn”, các đối tượng còn cấu kết với Bùi Ngọc Cửu là giám sát bảo vệ siêu thị BigC để y làm ngơ cho hành vi trộm cắp của chúng. 

Quá trình điều tra, CAQ Cầu Giấy đã bắt giữ được 4 đối tượng gồm cả Bùi Ngọc Cửu trong ổ nhóm trộm cắp này.  Riêng Thủy “móm” và Thủy “còi” đã kịp thời bỏ trốn. Ngày 30-8 vừa qua, sau một thời gian lẩn trốn, Thủy “móm” và Thủy “còi” lại “ngựa quen đường cũ”, lẻn vào siêu thị BigC Thăng Long để trộm cắp nhưng đã bị CAQ Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ.

Hoàng Phong