Màu sắc thực phẩm ảnh hưởng đến tâm trạng

ANTĐ - Theo chuyên gia, màu sắc của thực phẩm có tác động hỗ trợ, điều hòa 4 tâm trạng phổ biến của con người là vui vẻ, giận dữ, hạnh phúc, buồn phiền. Và muốn hấp thu một cách tối đa hóa năng lượng từ màu sắc, tốt nhất là ăn các thực phẩm có màu sắc đó.

Màu hồng

Đây thường là màu sắc của tình yêu và nữ tính, nó khiến người tiếp xúc cảm nhận sự dễ chịu, nhẹ nhàng. Do đó, thực phẩm có màu hồng dễ tạo cảm xúc tích cực; chẳng hạn như quả đào, rượu vang đỏ và thịt lợn.

Màu đỏ

Màu sắc đem đến sức sống sôi động, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cảm giác ngon miệng. Nếu trên bàn có loại thức ăn màu đỏ, bạn sẽ khó có thể không ăn thử vài miếng.

Màu cam

Màu cam là màu có khả năng kích thích sự thèm ăn cao nhất trong các màu sắc,  thức ăn màu cam giúp giảm tâm trạng phiền muộn của thực khách. Các loại thực phẩm có màu này là cà rốt, xoài, cam quýt,...

Màu xanh

Màu xanh gợi sự tươi mới và tự nhiên. Màu xanh sậm, xanh non đưa đến cảm giác thanh nhiệt, mát mẻ, có lợi cho việc giảm tâm trạng căng thẳng và ổn định tinh thần. Các thực phẩm màu này có thể kể đến là cải bó xôi, bơ, bắp cải, dầu ô liu,...

Màu vàng

Màu vàng kích thích thần kinh, hỗ trợ tăng cảm hứng học tập và tập trung tinh thần. Thực phẩm màu vàng đặc biệt phù hợp cho bữa ăn sáng và trưa, như khoai tây, ngô, chuối và trứng gà,...

Kết hợp giữa thực phẩm màu đỏ và vàng sẽ tăng cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.