Mầm bệnh từ thớt

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ đã phân tích 154 mẫu thớt ở nhà ăn tại bệnh viện ở Basel và 144 thớt ở các hộ gia đình sau khi chúng được sử dụng để chế biến thịt gia cầm hoặc cá.

Kết quả cho thấy 6,5% thớt bệnh viện và 3,5% thớt ở gia đình bị nhiễm vi khuẩn E. coli đa kháng thuốc. Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm 20 đôi găng tay từ các đầu bếp của bệnh viện sau khi chế biến gia cầm, và thấy rằng 50% găng tay đã bị nhiễm E. coli đa kháng thuốc. Phát hiện này một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh tay, không chỉ sau khi xử lý gia cầm sống, mà còn sau khi tiếp xúc với thớt dùng để chế biến các loại thịt.