Bí quyết giảm mỡ bụng

ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới đây, tăng lượng chất xơ hoà tan trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp giảm chất béo phủ tạng nguy hiểm gây các bệnh mạn tính.
 Bổ sung chất xơ hoà tan từ hoa quả và rau xanh

 Bổ sung chất xơ hoà tan từ hoa quả và rau xanh

Chất béo phủ tạng là mỡ bụng bên trong nằm quanh các cơ quan nội tạng quan trọng. Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Wake Forest Baptist phát hiện ra rằng tập luyện đều đặn và bổ sung chất xơ hoà tan từ rau xanh, hoa quả và đậu có thể giúp giảm mỡ bụng.

Họ đã phân tích 1.114 người Mỹ gốc Tây-Bồ và người Mỹ da đen và tìm hiểu xem liệu các yếu tố lối sống, như chế độ ăn và thói quen tập luyện, có làm thay đổi lượng mỡ bụng trong thời gian là 5 năm không.

 Kết quả cho thấy tăng lượng chất xơ hoà tan giúp giảm lượng mỡ bụng. Cứ tăng 10g chất xơ hoà tan mỗi ngày giúp giảm 3,7% lượng mỡ phủ tạng trong vòng 5 năm. Ngoài ra, tập luyện đều đặn (2 – 4 lần/tuần, mỗi lần 30 phút) giúp giảm 7,4% lượng mỡ bụng trong thời gian tương tự.