Giá dầu - kẻ khóc, người cười

Giá dầu - kẻ khóc, người cười

ANTĐ - Giá dầu mỏ thế giới vẫn tiếp tục đà lao dốc. Chẳng nước nào có thể thờ ơ trước cú sốc bất ngờ này. Thế nhưng, trong khi nhiều nước vui mừng trước cơ hội hiếm có thì không ít nước lại đang đau đầu khi nguồn thu sụt giảm.

Hòa giải mở tương lai

Hòa giải mở tương lai

ANTĐ - Ngày 16-12, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma nhấn mạnh: “Hòa giải không có nghĩa là quên đi hoặc cố gắng chôn vùi lịch sử đau thương. Nó có nghĩa là khi chúng ta nhớ đến nỗi đau của quá khứ, chúng ta sẽ không cho phép nó cản trở chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn”. 

“Choáng” vì tin tặc Trung Quốc

“Choáng” vì tin tặc Trung Quốc

ANTĐ - Canada đã phải choáng váng với tin tặc Trung Quốc khi cơ quan nghiên cứu hàng đầu của quốc gia này buộc phải tắt toàn bộ hệ thống máy tính để ngăn chặn cuộc tấn công mạng từ Trung Quốc.

Mâu thuẫn từ hố sâu giàu - nghèo

Mâu thuẫn từ hố sâu giàu - nghèo

ANTĐ - Hôm nay, 15-12, điểm biểu tình “Chiếm trung tâm” cuối cùng tại khu Causeway Bay của Hồng Kông (Trung Quốc) sẽ được giải tán. Từng làm Hồng Kông xáo trộn, giờ đây, các cuộc biểu tình của sinh viên đã lùi xa nhưng vấn đề mà người biểu tình đặt ra vẫn chưa khép lại. 

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung lại nóng

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung lại nóng

ANTĐ - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung lại nóng lên sau khi Washington lên tiếng hối thúc Bắc Kinh điều chỉnh việc định giá đồng nhân dân tệ, bảo vệ tài sản trí tuệ và các hình thức ưu đãi doanh nghiệp nhà nước mà Mỹ cho là thiếu công bằng.

Xiaomi trước nguy cơ bị Ấn Độ “cấm cửa”

Xiaomi trước nguy cơ bị Ấn Độ “cấm cửa”

ANTĐ - Hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc và tràn đầy tham vọng vươn lên thống trị thị trường điện thoại di động thế giới đang đứng trước nguy cơ bị “cấm cửa” tại Ấn Độ - thị trường lớn thứ hai thế giới hiện nay.

Vết nhơ khó xóa

Vết nhơ khó xóa

ANTĐ - “CIA dối trá và tàn bạo”, đó là khẳng định của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ tại báo cáo điều tra về chương trình thẩm vấn nghi can khủng bố của CIA sau vụ khủng bố 11-9-2001.

Loạn nhịp “trái tim châu Âu”

Loạn nhịp “trái tim châu Âu”

ANTĐ - Giao thông tại nước Bỉ nằm ở trung tâm châu Âu và là nơi Ủy ban châu Âu (EC), Nghị viện châu Âu (EP) đặt trụ sở trong những ngày này đang bị rối loạn nghiêm trọng bởi làn sóng bãi công phản đối chính sách kinh tế khắc khổ “thắt lưng buộc bụng”.

Tăng tốc “đả hổ, diệt ruồi”

Tăng tốc “đả hổ, diệt ruồi”

ANTĐ - Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc - Chu Vĩnh Khang, người từng được coi là nhân vật quyền lực thứ ba ở Trung Quốc, đã bị bắt giữ và khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC). Chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi” nhằm vào các quan chức tham nhũng của Trung Quốc vẫn trên đà tăng tốc.

Vết thương khó lành

Vết thương khó lành

ANTĐ - Hàng loạt các cuộc biểu tình rầm rộ trên khắp nước Mỹ sau những vụ bê bối của cảnh sát da trắng liên quan đến cái chết của các nạn nhân da màu cho thấy mâu thuẫn sắc tộc vẫn là vấn đề lớn của nước Mỹ.

Hiểm họa Hồi giáo cực đoan

Hiểm họa Hồi giáo cực đoan

ANTĐ - Sau mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda với vụ khủng bố chấn động 11-9-2001 nhằm vào nước Mỹ, nay lại tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khét tiếng tàn bạo… các tổ chức Hồi giáo cực đoan đã trở thành một hiểm họa khôn lường đe dọa cuộc sống bình yên trên thế giới.

Tăng tốc diệt trừ IS

Tăng tốc diệt trừ IS

ANTĐ - Lần đầu tiên kể từ khi trực tiếp tham chiến bằng không kích tiêu diệt lực lượng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Mỹ đã nhóm họp liên minh gồm 60 quốc gia đồng minh nhằm thắt chặt hợp tác, đẩy mạnh cuộc chiến tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan tàn bạo này.