Ebola khoét sâu hố đói nghèo

Ebola khoét sâu hố đói nghèo

ANTĐ - Đại dịch Ebola hoành hành từ đầu năm tới nay không chỉ cướp đi sinh mạng của khoảng 5.500 người mà còn trở thành một mối đe dọa lớn đối với kinh tế, khoét sâu thêm hố đói nghèo tại các quốc gia Tây Phi nằm trong “ổ dịch”.

Khi lợi ích ràng buộc

Khi lợi ích ràng buộc

ANTĐ - Việc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ phê duyệt nghị quyết lên án mọi hành động đe dọa hoặc sử dụng vũ lực trên Biển Đông và biển Hoa Đông đồng thời nhấn mạnh giải pháp hòa bình cho các tranh chấp cho thấy sự ràng buộc lợi ích của Mỹ ở hai vùng biển này.

Mafia ngày càng liều lĩnh

Mafia ngày càng liều lĩnh

ANTĐ - Mức án được cho là nhẹ đối với các “ông trùm” mafia đứng đằng sau vụ đánh bom sát hại vợ chồng thẩm phán Giovanni Falcone cùng hàng loạt vụ đánh bom chấn động đất nước Italia những năm 1992-1993 cho thấy cuộc chiến chống lại mafia ở nước này còn hết sức gian nan.

Chấn chỉnh cảnh sát xứ sương mù

Chấn chỉnh cảnh sát xứ sương mù

ANTĐ - Sau nhiều vụ tai tiếng và bê bối diễn ra trong đội ngũ cảnh sát, nước Anh quyết ra tay chấn chỉnh nhằm làm trong sạch cũng như nâng cao hiệu quả và sự minh bạch của lực lượng bảo vệ pháp luật xứ sở sương mù.

“Nhờn” kháng sinh, nguy sinh mạng

“Nhờn” kháng sinh, nguy sinh mạng

ANTĐ - Là nước có tỷ lệ “nhờn” kháng sinh cao ở châu Âu, Italia có nguy cơ trở lại kỷ nguyên “tiền kháng sinh”, tức là thời kỳ chưa có thuốc kháng sinh khi mà các loại vi khuẩn mặc sức tấn công sức khỏe  con người.

Nhà Trắng và đồi Capitol khẩu chiến

Nhà Trắng và đồi Capitol khẩu chiến

ANTĐ - Vừa trở về Nhà Trắng sau chuyến công du dài dự Hội nghị cấp cao APEC và Hội nghị thượng đỉnh G-20, Tổng thống Barack Obama đã lập tức phải lo đối phó với những thách thức lớn từ các vấn đề đối nội sau khi phe Cộng hòa kiểm soát Quốc hội. 

Biển Nhật Bản nổi sóng

Biển Nhật Bản nổi sóng

ANTĐ - Sự gia tăng các hoạt động đánh bắt trộm của các tàu cá Trung Quốc trong vùng biển Nhật Bản cùng các biện pháp ngăn chặn cứng rắn của Tokyo đang làm cho quan hệ giữa hai nước láng giềng Đông Bắc Á nổi sóng.

Tiếp tay cho “tử thần”

Tiếp tay cho “tử thần”

ANTĐ - Cho dù cả Ukraine và Syria đang là những điểm xung đột nóng bỏng bậc nhất thế giới song nhiều loại vũ khí, trong đó có cả những loại bị cấm, vẫn được tuồn vào tiếp tay cho “thần chết”.

“Trận chiến truyền thông”

“Trận chiến truyền thông”

ANTĐ - Việc kênh truyền hình nổi tiếng CNN của Mỹ tuyên bố sẽ ngừng phát sóng ở Nga trong khi Nga lại thông báo mở Trung tâm thông tin quốc tế mới mang tên Sputnik phần nào cho thấy bóng dáng của một “trận chiến” truyền thông giữa Matxcơva với Mỹ và phương Tây.

Dậy sóng Danube xanh

Dậy sóng Danube xanh

ANTĐ - Thủ đô Budapest, nơi có dòng sông Danube nổi tiếng hiền hòa và thơ mộng của không chỉ đất nước Hungary mà cả châu Âu, những ngày này đang dậy sóng bởi cuộc biểu tình phản đối tham nhũng.