Ukraine: Điểm khởi đầu cuộc “Chiến tranh Lạnh” mới chống Nga?

ANTĐ - Ngày 21-4, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và báo chí quốc tế “Nước Nga ngày nay” Veronhika Krasheninikova cho rằng, Mỹ đã thay đổi chiến lược đối...

“Lật tẩy” mạng xã hội “phá” Cuba

ANTĐ - Cuba đang tiến hành điều tra cáo buộc Mỹ lập trang mạng “ZunZuneo” có phương thức hoạt động gần giống với mạng xã hội Twitter để xúi giục...

Nga-Mỹ đấu đá, Trung Quốc ung dung hưởng lợi?

ANTĐ - Trang mạng “Bình luận Á-Âu” Tây Ban Nha cho biết, trong thời gian tới, mặc kệ Nga và phương Tây đấu đá kịch liệt ở Ukraine, Trung Quốc...

Quan hệ Nga-Mỹ có “dị dạng” sau chính biến Ukraine?

ANTĐ - Các chính trị gia phương Tây giờ đây đã hiểu rằng ngay từ đầu Nga đã quyết định làm theo những gì nước này cho là thích hợp...

Mỹ sẽ thất bại trước Nga trong “ván bài khí đốt”

ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng Washington đã sẵn sàng cung cấp cho EU đủ lượng khí để “Lục địa già” có thể thoát khỏi...

Quyết tâm “xoay trục”
07:25 | 21/04/2014
Quyết tâm “xoay trục” ANTĐ - Tổng thống Mỹ B. Obama đang chuẩn bị công du đến châu Á trong động thái mà báo giới cho rằng thể hiện quyết tâm của Washington tiếp tục thực thi chiến lược xoay trục sang châu Á.
Hiểm họa thầm lặng
06:24 | 18/04/2014
Hiểm họa thầm lặng ANTĐ - Không gây ra những cái chết hay tổn thất tức thời song túi nilon, với hàng trăm tỷ chiếc thải ra môi trường mỗi năm, là hiểm họa thầm lặng và lâu dài với cuộc sống trên Trái đất.
Điểm nhấn Putin: Tôi không muốn dùng đến quyền sử dụng vũ lực ở Ukraine
20:51 | 17/04/2014
Điểm nhấn Putin: Tôi không muốn dùng đến quyền sử dụng vũ lực ở Ukraine ANTĐ - Trong cuộc “đối thoại trực tiếp” trên truyền hình lần thứ 12, Tổng thống Nga V. Putin đã tuyên bố chính quyền Ukraine đã dùng bạo lực như một công cụ thay cho đối thoại, ngược lại, ông không bao giờ muốn phải sử dụng quyền can thiệp quân sự mà Thượng Viện đã trao.
Đối đầu Nga-Mỹ: Bên nào sẽ xuống thang trước?
16:28 | 17/04/2014
Đối đầu Nga-Mỹ: Bên nào sẽ xuống thang trước? ANTĐ - Trong bối cảnh tình hình Ukraine đang vô cùng căng thẳng, nơi đây chính là cuộc đấu sinh tử của 2 "ông lớn" Nga-Mỹ. Những bước đi và hành động của họ sẽ quyết định vận mệnh của Kiev.
“Ma trận thông tin”
06:43 | 17/04/2014
“Ma trận thông tin” ANTĐ - Nhà báo điều tra giàu kinh nghiệm người Mỹ Robert Perry có bài viết về “ma trận thông tin”, cho rằng báo chí Mỹ nhiều lần xào xáo thông tin để “đánh lận con đen” từ cuộc chiến tranh Iraq đến tình hình Ukraine hiện nay.
Châu Á ngược xu thế
07:03 | 16/04/2014
Châu Á ngược xu thế ANTĐ - Trong khi chi phí quân sự toàn cầu năm 2013 giảm nhẹ thì ngược xu thế đó, ngân sách quốc phòng tại châu Á lại tăng khá mạnh, trong đó tăng nhiều nhất là Trung Quốc.
Trí thức trẻ hướng về cội nguồn
07:02 | 15/04/2014
Trí thức trẻ hướng về cội nguồn ANTĐ - Hàng nghìn trí thức trẻ Việt Nam lập nghiệp tại Anh luôn hướng về quê hương đất nước bằng những hành động, việc làm giản dị song thiết thực hiệu quả.
Hãy tự cứu mình
06:40 | 14/04/2014
Hãy tự cứu mình ANTĐ - Trong một nỗ lực nhằm tránh những tác động khủng khiếp nhất của tình trạng biến đổi khí hậu, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB) vừa lên tiếng hối thúc các nước phải mạnh tay hơn trong việc áp đặt thuế khí thải carbon.
Giữ nhịp phục hồi kinh tế
07:25 | 12/04/2014
Giữ nhịp phục hồi kinh tế ANTĐ - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) C. Lagarde vừa lên tiếng hối thúc các nền kinh tế triển khai những bước đi mạnh mẽ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới vốn đang trên đà phục hồi “khiêm tốn”.
Mỹ cam kết bảo vệ đồng minh
07:21 | 10/04/2014
Mỹ cam kết bảo vệ đồng minh ANTĐ - Khẳng định quan hệ đồng minh bền chặt cũng như tăng cường cam kết an ninh cho các đồng minh đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel nhấn mạnh trong chuyến thăm châu Á.