Tận cùng của sự bạo tàn

ANTĐ - Hình ảnh video do các tay súng thuộc “Nhà nước Hồi giáo” (IS) phát tán cảnh hành hình chặt đầu phóng viên người Mỹ James Foley đã gây...

Chạy đua vũ trang trên mạng

ANTĐ - Việc cựu điệp viên nổi tiếng Edward Snowden tiết lộ Mỹ đang bí mật lập trình một cuộc chiến tranh trên mạng cho thấy rõ hơn một cuộc...

Nga - Mỹ, EU đấu đá, Trung Quốc “ngư ông thủ lợi”?

ANTĐ - Đáp lại những biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu, ngày 6-8, Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh cấm vận trả đũa với...

Khủng hoảng “kép” tại Ukraine

ANTĐ - Những xe tăng hạng nặng bất ngờ xuất hiện trở lại ở Thủ đô Kiev giữa lúc khói lửa bốc lên đen kịt từ Quảng trường Độc lập...

Đòn hiểm vào “huyết mạch kinh tế”

ANTĐ - Một số biện pháp trừng phạt mới mà các quốc gia phương Tây nhằm vào Nga để gây áp lực trong vấn đề Ukraine, trong đó có lĩnh...

Châu Âu "chết cóng" trước viễn cảnh Nga cắt khí đốt qua Ukraine
9 giờ trước
Châu Âu chết cóng trước viễn cảnh Nga cắt khí đốt qua Ukraine ANTĐ - Châu Âu hoảng sợ trước viễn cảnh ngừng vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine khi chỉ còn vài tháng nữa là sắp đến mùa đông.
Xơi “quả đắng” đầu tư Trung Quốc
06:23 | 14/08/2014
Xơi “quả đắng” đầu tư Trung Quốc ANTĐ - Quốc gia Trung Phi là Cộng hòa Chad đã rút giấy phép hoạt động của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) sau khi bị tập đoàn dầu khí lớn nhất của Trung Quốc cho “xơi quả đắng” ô nhiễm.
Mỹ tăng hiện diện quân sự
07:05 | 13/08/2014
Mỹ tăng hiện diện quân sự ANTĐ - Thực hiện chính sách “tái cân bằng” ở châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ tăng cường sự hiện diện quân sự tại các nước đồng minh trong khu vực chiến lược đang phải đối mặt với nhiều thách thức về an ninh này.
Trung Á trên bàn cờ lớn
07:00 | 12/08/2014
Trung Á trên bàn cờ lớn ANTĐ - Không nóng như “rốn dầu” Trung Đông song Trung Á cũng đang bị giằng xé, chi phối bởi lợi ích của nhiều cường quốc hàng đầu trên thế giới.
Châu Âu sẵn sàng chi mạnh
06:33 | 11/08/2014
Châu Âu sẵn sàng chi mạnh ANTĐ - Quyết định của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ hỗ trợ tài chính bổ sung cho lực lượng cảnh sát đặc biệt tại các sân bay (AIRCOP) nhằm triệt phá các mạng lưới cung cấp ma túy tổng hợp cho thấy quy mô của nạn ma tuý tại châu lục này.
Chìa khóa an ninh lương thực cho châu Phi
15:40 | 08/08/2014
Chìa khóa an ninh lương thực cho châu Phi ANTĐ - Các nhà khoa học nông nghiệp trên thế giới đều cho rằng, để giải quyết tình trạng thiếu lương thực, nạn đói ở khu vực châu Phi, cần thiết phải đưa công nghệ sinh học vào lĩnh vực này, giúp nâng cao sản lượng và chất lượng cây trồng.
Sức mạnh đoàn kết của ASEAN
07:29 | 08/08/2014
Sức mạnh đoàn kết của ASEAN ANTĐ - Thể hiện sự đoàn kết, vai trò trung tâm, tinh thần chủ động và trách nhiệm cao để ứng phó với những thách thức mới nảy sinh đã cho thấy sức mạnh của ASEAN hướng tới mục tiêu cao cả vì hòa bình, ổn định, an ninh và thịnh vượng của khu vực.
Mặt trái tăng trưởng ở Trung Quốc
06:55 | 07/08/2014
Mặt trái tăng trưởng ở Trung Quốc ANTĐ - Tốc độ phát triển kinh tế nhanh mang lại vẻ ngoài phồn vinh cho Trung Quốc và kèm theo đó là cái giá phải trả ngày càng đắt, trong đó ô nhiễm không khí nghiêm trọng là một trong những minh chứng.
Mỹ “lấy lòng” châu Phi
07:36 | 06/08/2014
Mỹ “lấy lòng” châu Phi ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - châu Phi được tổ chức, cho thấy sự tái hiện mối quan tâm của Mỹ với lục địa đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạnh tranh này.
Trung Quốc với mối lo khủng bố
07:15 | 05/08/2014
Trung Quốc với mối lo khủng bố ANTĐ - Trung Quốc đang triển khai nhiều biện pháp mạnh nhằm chống lại mối đe dọa khủng bố ngày càng nghiêm trọng với quốc gia đông dân nhất thế giới này.