Trung Quốc đang thách thức cả thế giới

ANTĐ - Việc Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động xây dựng trên quy mô lớn tại bãi đá Gạc Ma thuộc chủ quyền của Việt Nam đang gặp sự phản...

Moscow: Phương Tây tuyên bố Nga xâm lược châu Âu là hoang tưởng

ANTĐ - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa khẳng định, tuyên bố Nga xâm lược châu Âu là điều không bao giờ xảy ra, nó chỉ là sản phẩm của...

Moscow: NATO đừng khoe “cơ bắp yếu ớt” trước mặt Nga

ANTĐ - Trong lúc hòa bình ở Ukraine đang thắp lên những hy vọng mong manh thì hành động triển khai 4.000 quân phản ứng nhanh ở đông Âu và...

Hiểm họa khủng bố trỗi dậy

ANTĐ - Việc Mỹ bất ngờ đề xuất tổ chức một cuộc thảo luận cấp cao tại LHQ về mối đe dọa khủng bố do đích thân Tổng thống Barack...

Thực hư chuyện ông Putin tuyên bố “chiếm Kiev trong vòng 2 tuần”

ANTĐ - Điện Kremlin vừa ra tuyên bố là những lời nói của Tổng thống Nga V.Putin về việc “chiếm Kiev trong vòng 2 tuần” đã bị bóp méo nội...

“Bom nổ chậm” trong sinh viên Mỹ
06:25 | 12/09/2014
“Bom nổ chậm” trong sinh viên Mỹ ANTĐ - Không ít người phải giật mình trước tổng số tiền nợ của sinh viên Mỹ hiện đã vượt quá 1.200 tỷ USD, trong đó có người phải oằn lưng gánh nợ từ thời sinh viên tới tận khi 50-60 tuổi vẫn chưa trả hết nợ.
Nguy cơ “vỡ biên giới”
06:40 | 11/09/2014
Nguy cơ “vỡ biên giới” ANTĐ - Mỹ và các quốc gia Trung Mỹ đã nhất trí tăng cường hợp tác để ngăn chặn làn sóng trẻ em nhập cư bất hợp pháp được các băng nhóm tội phạm đưa từ Mỹ Latin vào quốc gia giàu có nhất thế giới.
Mỹ bàn cách đối phó với IS
13:49 | 10/09/2014
Mỹ bàn cách đối phó với IS ANTĐ - Mỹ sẽ có những bước đi cụ thể như thế nào trước mối đe dọa ngày càng gia tăng của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đây là vấn đề đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận khi dự kiến là Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bài phát biểu quan trọng...
Trước giờ định mệnh
07:11 | 10/09/2014
Trước giờ định mệnh ANTĐ - Chính quyền Anh đang nỗ lực níu kéo Scotland không tách khỏi Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland trước thời điểm người dân Scotland đưa ra quyết định về vấn đề này trong cuộc trưng cầu ý dân.
Giá đắt của hòa bình
07:25 | 09/09/2014
Giá đắt của hòa bình ANTĐ - Tiếng súng giao tranh vẫn vang lên ở Đông Ukraine có nguy cơ xé toạc bất cứ lúc nào lệnh ngừng bắn mới đạt giữa các bên liên quan nhằm mang tới hòa bình cho khu vực nơi đã phải trả cái giá quá đắt cho xung đột này.
Giành giật Nam Á
06:45 | 08/09/2014
Giành giật Nam Á ANTĐ - Thủ tướng Nhật Bản S. Abe đã bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới hai quốc gia Nam Á là Bangladesh và Sri Lanka trong nỗ lực mà các nhà phân tích chính trị cho là nhằm giành giật ảnh hưởng với Trung Quốc tại khu vực này.
Chưa đến hồi ngã ngũ
07:50 | 06/09/2014
Chưa đến hồi ngã ngũ ANTĐ - Lại thêm một một phụ tá hàng đầu của thủ lĩnh nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng al-Baghdadi ở Iraq bị tiêu diệt trong một cuộc không kích, ấy thế nhưng chiến sự giữa quân đội Iraq và IS vẫn chưa đến hồi ngã ngũ.
Nhà báo Anh: NATO mới là kẻ “đe dọa hòa bình” ở Ukraine
09:20 | 05/09/2014
Nhà báo Anh: NATO mới là kẻ “đe dọa hòa bình” ở Ukraine ANTĐ - Theo quan sát viên Seamus Milne của tờ báo Anh “The Guardian”, NATO đã không góp phần thúc đẩy mà còn đe dọa đến hòa bình ở khu vực đông nam Ukraine.
Bắt tay an ninh Nhật - Ấn
07:00 | 03/09/2014
Bắt tay an ninh Nhật - Ấn ANTĐ - Chuyến công du Nhật Bản của tân Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thấy hai cường quốc hàng đầu châu Á đang bắt tay hợp tác chặt chẽ hơn về quốc phòng và an ninh trong bối cảnh cùng phải lo đối phó với “chủ nghĩa bành trướng” đang trỗi dậy.
Bầu cử Quốc hội Ukraine: Đảng ghét Nga, chống ly khai mạnh nhất sẽ thắng
07:37 | 31/08/2014
Bầu cử Quốc hội Ukraine: Đảng ghét Nga, chống ly khai mạnh nhất sẽ thắng ANTĐ - Sau khi giải tán quốc hội vào ngày 25-8 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã quyết định tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 26/10 tới.